Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi lúc sáng sớm gần Trung tâm y tế huyện

(Baonghean.vn) - Một bé gái sơ sinh vừa chào đời khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ, nặng 2,6 kg bị bỏ trong chiếc làn cũ, gần Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ.

Bé gái vừa ra đời khoảng 2 - 3 tiếng, chưa được cắt dây rốn. Ảnh: Phương Hảo

Gần 5h ngày 15/4/2017, gia đình anh Lương, ngụ tại khối 4, thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ (khu vực gần Trung tâm y tế huyện) cùng người thân dậy đi tập thể dục thì nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc gần cổng nhà. 

Nghe tiếng khóc, anh Lương lại gần, phát hiện một bé gái sơ sinh được bọc trong tấm chăn mỏng, nằm trong một chiếc làn cũ với một vài quần áo cũ. Anh gọi mọi người tới gần, bế cháu bé vào nhà và phát hiện ra cháu vẫn chưa được cắt dây rốn.

Bé gái hiện đang được cán bộ Trạm y tế thị trấn Lạt chăm sóc. Ảnh: Phương Hảo

Cháu bé sau đó được chuyển tới Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để cắt dây rốn, chăm sóc. Qua thăm khám, bác sĩ xác định thời điểm phát hiện thì cháu bé chào đời được 2 - 3 giờ đồng hồ, nặng 2,6kg, hoàn toàn khỏe mạnh. Sau đó bé được chuyển xuống Trạm y tế thị trấn, tại đây, chính quyền địa phương và cán bộ trạm y tế thay nhau chăm sóc, kêu gọi mọi người ủng hộ sữa và phát trên loa truyền thanh thông tin về cháu bé.

Đại diện Công an thị trấn Lạt cho hay, biết thông tin về bé gái bị bỏ rơi, trong ngày đã có rất nhiều gia đình có nhu cầu nhận bé làm con nuôi đã nộp đơn tới UBND thị trấn. Theo quy định, cháu bé được chăm sóc trong khoảng thời gian 7 - 10 ngày để thông báo xem bố mẹ có tới nhận hay không.

Phương Hảo

Huyện ủy Tân Kỳ