Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam 2013

Festival Di sản Quảng Nam 2013 đã thu hút hơn 60 ngàn du khách trong và ngoài nước tới tham dự.

Tối 26/2, tại nhà hát thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-năm 2013 và Vòng chung kết cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3.Festival Di sản Quảng Nam 2013 hội tụ nhiều nét văn hoá ở trong và ngoài nước (Ảnh: Hải Sơn).

Sau phần nghi thức Lễ bế mạc, chương trình chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 với các phần trình diễn trang phục dân tộc, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội. Những ngày diễn ra Festival sự giao thoa văn hóa giữa các nước ASEAN và các vùng miền nước Việt diễn ra đậm nét. Phố cổ Hội An, Khu di tích Mỹ Sơn đông kín du khách, các resot, khách sạn, nhà nghỉ luôn kín khách.
 
Lần thứ 5 tổ chức, Festival này có sức hấp dẫn đối với du khách bằng những lễ hội, âm nhạc, nghệ thuật truyền thống. Đó là đêm phố cổ huyền ảo vui nhộn với những vũ điệu đường phố đến từ 9 nước ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản; Triển lãm không gian Di sản văn hóa ASEAN cũng mở ra cho du khách những khám phá mới lạ về những nét đặc trưng của các nước khu vực ASEAN.

Khu đền tháp Mỹ Sơn cũng trở nên huyền bí hơn về nét độc đáo của tháp G sau hơn 10 năm trùng tu, những nghi thức Chăm được phục dựng và trình diễn bởi những nghệ sĩ Chăm gắn bó một đời với khu đền tháp. Festival Di sản Quảng Nam 2013 đã thu hút hơn 60 ngàn du khách.

Ông Đinh Hài, Phó Trưởng Ban Tổ chức Festival Di sản 2013 đánh giá: “Điểm nổi bật nhất trong Festival Di sản lần này đó là sự hội tụ các sắc màu văn hóa và nghệ thuật đến từ các Quốc gia ASEAN. Thứ hai là người dân Hội An được dịp chứng kiến và thưởng thức văn hóa vùng miền đến từ cả nước. Nhận thức chung của người dân địa phương và du khách về giá trị di sản về bảo tồn di sản được nâng lên rõ ràng.”./.


Theo (vov.vn) - M.Đ