Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-QS địa phương cho cán bộ LLVT tỉnh Xiêng Khoảng

(Baonghean.vn) - Chiều 20/7, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ CHQS Nghệ An tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ trợ lý cấp tỉnh, huyện thuộc LLVT tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào.

Dự lễ bế mạc có Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Tỉnh Xiêng Khoảng nước CHDCND Lào có đồng chí Khẳn Thoong Vông Ăm Kha - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính Ủy Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đại tá Hà Tân Tiến - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc.
Các đại biểu tham dự lễ bế mạc.

Sau gần 1 tháng học tập và công tác, 45 cán bộ, sỹ quan cấp tiểu đội, trung đội và trợ lý cấp tỉnh, huyện thuộc LLVT tỉnh Xiêng Khoảng nước bạn Lào đã được bồi dưỡng các nội dung, kiến thức cơ bản về phương pháp tham mưu của cán bộ trợ lý, nhân viên cơ quan quân sự các cấp trong xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác quốc phòng quân sự địa phương, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, công tác đảm bảo Hậu cần, Kỹ thuật của cơ quan quân sự địa phương.

Từ đó, làm cơ sở để các đồng chí nắm được nội dung, quy trình, phương pháp tham mưu của cán bộ trợ lý cấp tỉnh, huyện, trong xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương nhằm đáp ứng tốt cho nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ bế mạc.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn của toàn thể cán bộ và học viên lớp học.

Đồng thời đồng chí hi vọng những kiến thức mới được bổ sung lần này sẽ giúp 45 cán bộ, sỹ quan cấp tiểu đội, trung đội và trợ lý cấp tỉnh, huyện thuộc LLVT tỉnh Xiêng Khoảng nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác, góp phần xây dựng LLVT tỉnh Xiêng Khoảng ngày càng vững mạnh.

Đại tá Hà Tân Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh
Đại tá Hà Tân Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho các học viên.
Đồng chí Khẳn Thoong Vông Ăm Kha, Phó bí thư Đảng ủy, Chính Ủy Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng ( nước CHDCND Lào ) tặng giấy khen cho Trường quân sự tỉnh Nghệ An
Đồng chí Khẳn Thoong Vông Ăm Kha, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính Ủy Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) tặng quà cho Trường quân sự tỉnh Nghệ An.

Kết thúc lớp học có 21 đồng chí đạt loại giỏi, 24 đồng chí đạt loại khá, Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác. Dịp này Bộ CHQS tỉnh Xiêng khoảng cũng đã tặng giấy khen cho tập thể Trường quân sự tỉnh Nghệ An.

                                                           Trọng Kiên (Bộ CHQS tỉnh)

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.