Bế mạc Tuần văn hóa Phật giáo tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 18/8/2012, tại thành phố Vinh đã diễn ra Lễ bế mạc Tuần văn hóa Phật giáo tại Nghệ An. Tham dự Lễ bế mạc, về phía T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hòa thượng Thích Thanh Đàn, thành viên Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo Nghệ An và đại diện chư tôn đức Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Về lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh.Các đại biểu và đông đảo tăng ni phật tử cung kính hành lễCác vị đại đức, hòa thượng tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ bế mạc, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự TW giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo Nghệ An đã ví “Phật giáo Nghệ An như một dòng chảy chứa đầy phù sa; đang rất cần những người làm vườn để khơi nguồn phù sa đó”. Hòa thượng cũng nhấn mạnh “Cần đưa Phật giáo Nghệ An phát triển đúng hướng, đem lại an lạc, hạnh phúc cho cuộc đời, cho dân tộc”. Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tạo điều kiện và dành nhiều sự quan tâm cho Tuần lễ được thành công viên mãn. Cũng trong buổi lễ, giáo sư Cao Huy Thuần ( một Phật tử người Pháp gốc Việt, hiện là giáo sư về ngành chính trị học tại đại học Picardi, Pháp) đã phát biểu đại ý: Nghệ An là miền đất đã từng có đến 500 ngôi chùa từ thủa dựng nước, nên Nghệ An đương nhiên là đất Phật từ xưa, bởi vậy nơi đây cũng được coi là đất “địa linh nhân kiệt”. Tuần văn hóa Phật giáo 2012 vừa qua đã thêm một lần để được chứng kiến tấm lòng hết sức thành kính hướng về Phật giáo của người xứ Nghệ.Hợp ca của các phật tử mở đầu chương trình “Phật tâm ca”

Các tiết mục múa tham gia chương trình “Phật tâm ca”

Kết thúc Lễ bế mạc là chương trình ca nhạc với chủ đề “Phật tâm ca” với 14 tiết mục ca ngợi Phật giáo, đât nước, dân tộc của các nghệ sỹ, phật tử đến từ thủ đô Hà Nội, TP Huế và Nghệ An.


Trần Hải