Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại trung tâm y tế huyện đã qua đời

(Baonghean.vn) - Bé sơ sinh nặng 900 gam, khoảng 21 tuần tuổi đã qua đời sau khoảng 8 tiếng người nhà bỏ lại tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ. 

Theo bác sỹ Phạm Thị Hiền - Trưởng khoa Sản Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho biết: Vào lúc 16h ngày 19/11, có một người đàn ông đeo khẩu trang, khoảng 45 tuổi, dáng người dong dỏng bỏ lại 1 túi bóng màu đen tại văn phòng khoa rồi vội vã bỏ đi.

Đồng chí Trưởng khoa cùng cán bộ công nhân viên phát hiện và kiểm tra thấy trong túi bóng đen có một bé sơ sinh, giới tính nam, còn nguyên dây rốn, đầu và chân tay tím tái, thở không đều, phản xạ kém… được quấn trong chiếc tã còn mới. Đội ngũ y bác sỹ nhanh chóng làm công tác sơ cứu ban đầu đồng thời báo cáo ngay với Ban giám đốc Trung tâm.

Bé sơ sinh có trọng lượng đúng 900 gam, vừa mới sinh xong, khoảng 21 tuần tuổi, đã nhanh chóng được hỗ trợ thở ô xi, truyền dịch nuôi dưỡng, dùng kháng sinh để chống bội nhiễm; đồng thời làm các xét nghiệm máu và cho nằm lồng ấp.

Cháu bé được theo dõi, quan tâm, chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên do sinh quá thiếu tháng lại không được sinh tại các trung tâm y tế nên  bé đã qua đời vào lúc 23 giờ cùng ngày.

Các y, bác sỹ sẽ  làm thủ tục chôn cất cháu theo phong tục địa phương.

Nguyễn Trần