Bé trai 1,2 kg bị bỏ rơi trong bọc nylon

Theo Hoài Thanh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nghe tiếng trẻ khóc sau vườn nhà, người phụ nữ ở Lâm Đồng ra kiểm tra thì phát hiện bé trai sơ sinh đã tím tái trong bọc nylon.

Chiều 21/1, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết, nơi này vừa cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Bé trai 1,2 kg bị bỏ rơi trong bọc nylon ảnh 1

Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Hoài Thanh.

Ba hôm trước, người phụ nữ ở xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm đang ngủ thì nghe tiếng trẻ khóc thét sau vườn nhà. Kiểm tra, chị phát hiện đứa trẻ đã tím tái, cuống rốn chưa cắt, nằm trong bọc nylon.

"Bé được đưa đến cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp nặng kèm viêm phổi. Hiện, sức khỏe bé đã tiến triển tốt. Tuy nhiên, việc chăm sóc gặp khó khăn bởi bé chỉ nặng 1,2 kg", ông Thành cho biết.

Chính quyền địa phương đã thông báo tìm người thân của bé trai để làm rõ.

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.