Belarus ban hành chế độ hoạt động chống khủng bố

Lan Hạ (Theo Reuters, Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trả lời phỏng vấn tờ Izvestia của Nga ngày 14/10, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei thông báo chế độ hoạt động chống khủng bố đã được ban hành ở nước này, khi đó các lực lượng vũ trang và cơ quan an ninh Belarus sẵn sàng giáng trả bất kỳ hành động khiêu khích nào từ các nước láng giềng.
Quân nhân của các lực lượng vũ trang Belarus. Ảnh: AP ảnh 1

Quân nhân của các lực lượng vũ trang Belarus. Ảnh: AP

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố "tại Ba Lan, Litva, Ukraine đã bắt đầu hoạt động huấn luyện chiến binh, trong số đó có những kẻ cực đoan Belarus, nhằm thực hiện các vụ phá hoại, tấn công khủng bố và tổ chức nổi dậy quân sự" tại Belarus.

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Lukashenko đã ra chỉ thị tiến hành các biện pháp chống khủng bố, đồng thời ra lệnh cho lực lượng an ninh xây dựng và tập hợp các biện pháp để kiểm soát tình hình quân sự-chính trị.

Ngoại trưởng Makei nêu rõ: "Người đứng đầu đất nước chúng tôi đã tổ chức một số cuộc họp với các cơ quan thực thi pháp luật, chế độ hoạt động chống khủng bố được ban hành. Có thông tin cho rằng một số quốc gia lân cận đang lên kế hoạch khiêu khích liên quan đến việc chiếm giữ một số vùng trong lãnh thổ Belarus".

Ông Makei cho rằng ngày nay không thể tin tưởng ai, do đó tất cả các biện pháp đó là cần thiết để đảm bảo an ninh cho người dân, để "không một mét đất nào của chúng tôi phải nằm dưới chân của những kẻ chiếm đóng".

Ngoại trưởng Makei nói thêm: “Dĩ nhiên trong tình hình hiện tại, không thể để lọt một tín hiệu nào mà không có phản ứng thích hợp. Do đó, cả lực lượng vũ trang của Cộng hòa Belarus, cả các cơ quan thực thi pháp luật lẫn các cơ quan an ninh đều sẵn sàng giáng trả mọi hành động khiêu khích có thể xảy ra phát sinh từ các quốc gia lân cận”.

Hiện Bộ Ngoại giao Belarus lẫn văn phòng báo chí của Tổng thống Lukashenko chưa đưa ra bình luận về thông tin trên./.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.