Bên trong khu ký túc xá đông đúc nhất hành tinh

(Baonghean.vn) - Nếu chúng tôi hỏi bạn rằng hình ảnh của một khu ký túc xá sinh viên rộng lớn trông ra sao thì có thể bạn sẽ tưởng tượng về những tòa chung cư thực sự cao, hiện đại. Tuy nhiên, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, mọi thứ lại khác đi một chút.

Học viện Phật giáo Larung Gar (hay còn gọi là Học viện Phật giáo Serthar) ở Trung Quốc là nơi tu hành của 40.000 tăng ni. Đây là học viện Phật giáo lớn nhất trên thế giới. Học viện này nằm tách biệt và cách Thành Đô gần 600 km.

Khi đến học ở nơi đây, các tăng ni không được sử dụng ti vi, nhưng lại được dùng điện thoại di động. Chỗ ở của các thầy tu và sư cô cách biệt nhau bởi một con đường quanh co nằm ở giữa.

Học viện được thành lập vào năm 1980 tại thung lũng hoang bởi Jigme Phuntsok , một Lạt ma có ảnh hưởng của truyền thống Nyingma.

Những bức ảnh chụp bởi Jesse Earl Rockwell, 32 tuổi, đến từ Santa Barbara, California, cũng cho thấy khu vực có một số truyền thống rất khác biệt. Trong đó, phải kể đến tục ‘chôn cất trên trời’, khi người quá cố được đặt trong thuyền, chờ kền kền tới rỉa xác.

Hàng nghìn ngôi nhà dựng sát nhau dọc theo sườn đồi ở Trung Quốc.
Các học viên tới đây để học, nghe giảng về Phật pháp và sống tĩnh tại ở vùng núi này.
Khuôn viên học viện và ký túc nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia 32 tuổi cũng ghi lại những nét truyền thống khác biệt nơi đây.
Những ngôi nhà xếp sát nhau với màu sắc tươi sáng, kết cấu tương tự là chỗ cư ngụ của 40.000 tăng ni, tạo nên nét đặc sắc trong kiến trúc tổng thể của vùng đất thần thánh này.
Quang cảnh học viện khi nhìn từ trên đỉnh núi. Bộ ảnh được chụp trong chuyến thăm thú 6 ngày của nhiếp ảnh gia.
Học viện được thành lập năm 1980, nằm ở độ cao 3.800 mét so với mực nước biển.

Trung Nam

(Theo Metro)