Bên trong khu trục hạm tàng hình hiện đại nhất hải quân Mỹ

Hải quân Mỹ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống bên trong tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt tối tân.

Nội thất tàu khu trục USS Zumwalt

Quân đội Mỹ công bố hình ảnh bên trong tàu khu trục USS Zumwalt (DDG-1000). Đây là cách thú vị để thấy cuộc sống trên khu trục hạm hiện đại nhất của hải quân Mỹ, theo National Interest.

Các ngóc ngách của USS Zumwalt như phòng điều khiển, cơ sở y tế, phòng thể hình với đầy đủ trang thiết bị cho tới nhà vệ sinh đều xuât hiện trong video. Một vài thủy thủ còn đang là quần áo khi được quay phim.

Tàu khu trục USS Zumwalt có khả năng thực hiện một loạt nhiệm vụ răn đe, triển khai sức mạnh, kiểm soát các vùng biển và chỉ huy tác chiến. Việc chế tạo bắt đầu từ năm 2008, dự kiến biên chế vào năm 2013 nhưng do chậm trễ, tới tháng 10/2016 con tàu mới bắt đầu phục vụ trong đội hình hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ dự kiến đặt mua 32 tàu lớp Zumwalt nhằm thay thế cho hạm đội tàu khu trục lớp Arleigh Burke. Tuy nhiên, chi phí chế tạo quá cao, lên tới 4 tỷ USD/tàu, khiến Quốc hội Mỹ quyết định chỉ mua ba tàu và tiếp tục chương trình Arleigh Burke.

Chỉ một tháng sau khi hạ thủy và trước khi chạy thử nghiệm, USS Zumwalt gặp sự cố rò rỉ nước ở hệ thống dầu bôi trơn động cơ phụ, mất tới hai tuần để sửa chữa. Loại khu trục hạm này hứa hẹn có thể khai hỏa 600 quả đạn pháo và đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách tới 115 km. Nhưng loại đạn cho lớp Zumwalt có giá 800.000 USD/quả, nằm ngoài khả năng mua sắm của hải quân.

Theo VNE

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.