#bền vững

34 kết quả

Quỹ bảo vệ phát triển rừng

Động lực cho sự phát triển rừng bền vững ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được sự chỉ đạo và ủng hộ của các cấp, các ngành liên quan, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (BVPTR) đã thực hiện chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng một cách đồng bộ và đạt kết quả tốt, đáp ứng kịp thời việc xã hội hóa phục vụ cho công tác bảo vệ và phát triển rừng của Nghệ An.
Dân số

Tốc độ già hóa dân số Việt Nam nhanh nhất thế giới

“Việt Nam đang trải qua giai đoạn tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong lịch sử loài người”- ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nói tại Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững ngày 5/7, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Cảng Khánh Hòa

Đặc khu - Động lực phát triển và giá trị bền vững

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu). Có thể nói đây là dự thảo Luật được quan tâm đặc biệt, bởi quy định về thời hạn thuê đất 99 năm.
Cánh đồng hoa tam giác mạch.

Du lịch Nghệ An tăng trưởng nhanh nhưng thiếu bền vững

(Baonghean.vn) - “Tốc độ tăng trưởng năm 2017 tăng so với năm 2016 - thời điểm xảy ra sự cố môi trường biển, nhưng thực ra so với năm 2015 thì không bằng. Dự báo, năm 2018 sẽ là một năm cực kỳ vất vả” - ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch nói.
Nâng cao tiêu chí 'cứng', giữ vững tiêu chí 'mềm'

Nâng cao tiêu chí 'cứng', giữ vững tiêu chí 'mềm'

(Baonghean) - Việc đẩy mạnh công cuộc xây dựng nông thôn mới đã tác động tích cực đến mọi mặt đời sống người dân các vùng nông thôn. Trong khi những tiêu chí “cứng” như: giao thông, thủy lợi, điện… được Nhà nước hỗ trợ đầu tư nguồn vốn, kết hợp đóng góp của người dân tạo sự ổn định, phát huy vai trò tiền đề phát triển, thì việc giữ vững những tiêu chí “mềm” như: an ninh, môi trường, việc làm, thu nhập… đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nữa.
Hướng phát triển bền vững của Con Cuông

Hướng phát triển bền vững của Con Cuông

(Baonghean) - Tổ hợp khách sạn - thương mại Mường Thanh - Con Cuông mọc lên hoành tráng giữa phố núi đang hình thành sự liên kết chặt chẽ với các địa danh, lợi thế tiềm năng thiên tạo của địa phương, đã thực sự mở hướng phát triển kinh tế bền vững để Con Cuông theo mục tiêu đô thị sinh thái.
Cùng nhau đi du lịch sẽ hiểu và yêu nhau nhiều hơn?

Cùng nhau đi du lịch sẽ hiểu và yêu nhau nhiều hơn?

Hầu hết cặp đôi nào cũng ao ước được đi đây đi đó cùng nhau, cùng khám phá thế giới rộng lớn và nhiều điều thú vị. Hơn thế nữa, đi du lịch cùng nhau là cơ hội để đôi lứa tìm hiểu về nhau nhiều hơn và cùng trải qua những điều quý giá khi ở bên nhau.
HĐND tỉnh giám sát: Xây dựng nông thôn mới ở Nam Đàn chưa bền vững

HĐND tỉnh giám sát: Xây dựng nông thôn mới ở Nam Đàn chưa bền vững

(Baonghean.vn) - Việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới chưa có tính bền vững; huy động đóng góp của nhân dân cao, nợ đọng vẫn xảy ra.... Đó là các vấn đề được ghi nhận tại cuộc giám sát việc thực hiện các tiêu chí chương trình nông thôn mới của Thường trực HĐND tỉnh tại 2 xã Nam Hưng và Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn sáng 27/9.
Yếu tố đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững

Yếu tố đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững

(Baonghean) - Trong thời kỳ hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng hiện nay, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp không còn chỉ là sản phẩm, doanh thu, thương hiệu mà đầu tiên và cốt lõi nhất chính là văn hóa doanh nghiệp (VHDN). Đây là yếu tố quyết định sự thành công và đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
'Cần câu' thoát nghèo của nông dân Anh Sơn

'Cần câu' thoát nghèo của nông dân Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đi vào cuộc sống, Hội Nông dân huyện Anh Sơn đã có nhiều giải pháp nâng cao đời sống của hội viên. Trong đó, việc xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân đã giúp hàng trăm lượt hộ nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững.