Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An

Đinh Nguyệt

(Baonghean.vn) - Đã có hơn 50 bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí trong Chương trình thiện nguyện do Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An phối hợp với Salon Tóc Nghệ tổ chức.
Cắt tóc
Những bệnh nhân không thể đi lại đã được các đoàn thanh niên bệnh viện hỗ trợ di chuyển đến khu vực tập trung để được cắt tóc miễn phí. Ảnh: Sỹ Hưng
Chiều 28/5, rất đông bệnh nhân từ các khoa, phòng của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An tập trung tại khu vực hành lang trong khuôn viên bệnh viện để được cắt tóc, gội đầu miễn phí. Những bệnh nhân không thể đi lại đã được các đoàn thanh niên bệnh viện hỗ trợ di chuyển đến tham gia chương từ thiện này.

Đảm nhiệm cắt tóc cho bệnh nhân là các thợ lành nghề của Salon Tóc Nghệ. Còn các điều dưỡng của bệnh viện sẽ trực tiếp gội đầu, sấy khô tóc cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An ảnh 2
Rất đông bệnh nhân được cắt tóc miễn phí tại chương trình. Ảnh: Sỹ Hưng

Lần đầu tiên được tham gia chương trình từ thiện thiết thực này, niềm vui hiện rõ trên gương mặt từng người bệnh. Bệnh nhân Lô Văn Khoa đang điều trị chấn thương do tai nạn ở Khoa Chi trên của Bệnh viện đã gần một tháng nay. Tay ông bị gãy nên mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân rất khó khăn. Bởi thế chương trình cắt tóc, gội đầu miễn phí do bệnh viện tổ chức rất thiết thực với ông.

Ông Khoa chia sẻ: “Tôi rất vui khi được bệnh viện quan tâm, sẻ chia bằng chương trình cắt tóc, gội đầu từ thiện; giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện và động viên tinh thần các bệnh nhân đang điều trị tại đây”.

Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An ảnh 3
Các điều dưỡng của bệnh viện trực tiếp gội đầu, sấy khô tóc cho bệnh nhân. Ảnh: Sỹ Hưng
Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An ảnh 4
Chương trình từ thiện cắt tóc, gội đầu miễn phí, được bệnh viện tổ chức nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, làm hài lòng người bệnh. Ảnh: Sỹ Hưng
Anh Nguyễn Văn Hán - Phụ trách Điều dưỡng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, thời gian điều trị trung bình của bệnh nhân ở hầu hết các khoa là từ 2-3 tuần. Bởi vậy, để góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, giúp họ có tinh thần vui tươi để chiến thắng bệnh tật, bệnh viện tổ chức chương trình từ thiện giàu ý nghĩa, cắt tóc, gội đầu miễn phí.

Chương trình từ thiện này sẽ được tổ chức mỗi tháng 1 lần, vào chiều thứ 3 cuối cùng trong tháng”./.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Quang Hải được đá chính trong trận Pau FC tiếp đón Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/2023. U16 Việt Nam để cho U16 Indonesia lội ngược dòng sau khi đã vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tottenham lên đỉnh bảng, Messi lập cú đúp... là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.