Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông: Đầu tư máy chụp cắt lớp vi tính 128 lát

(Baonghean,vn) - Nhằm hỗ trợ tối ưu cho việc chẩn đoán và điều trị, mới đây bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã đầu tư máy chụp CT Scaner 128 lát cắt - một trong những thế hệ máy hiện đại nhất trên thế giới. 

Hiện nay, mới chỉ có một số ít bệnh viện tuyến Trung Ương được đầu tư trang bị máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner 128 lát cắt.Tại Nghệ An, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là một trong những đơn vị y tế tiên phong sử dụng máy chụp CT hiện đại này hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh, phục vụ khám và điều trị bệnh.

Khác với máy chụp CT Scanner thông thường, máy chụp CT Scanner 128 lát cắt có cấu tạo nhiều dãy đầu dò, thời gian quay một vòng nhanh nhất 0,35 giây trên bề dày lát cắt chỉ 0,625mm nên có thể thu đồng thời 128 lát cắt. 

Hình ảnh Động mạch vành Bằng máy chụp CT scanner 128 lát. Ảnh: PV

Độ phân giải của máy có thể đạt 0,24mm, cho phép phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ chỉ một vài mm. Nhờ đó, máy có thể phát hiện đầy đủ, rõ nét hơn các vùng đa chấn thương, hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý viêm nhiễm vùng bụng hay những tổn thương bộ phận cơ thể khác khi trên siêu âm và X-Quang không phát hiện ra.

Máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner 128 lát cắt còn hỗ trợ cung cấp chất lượng chẩn đoán hình ảnh vượt trội của nhiều bệnh lý như tim mạch, mạch máu, các khối u, não....Với kỹ thuật tái tạo hình ảnh tiên tiến, máy sẽ hạn chế liều tia chiếu vào cơ thể tới 40% và kiểm soát liều lượng cản quang cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa Cửa Đông đưa máy chụp CT scanner hiện đại nhất hiện nay vào phục vụ chẩn, điều trị bệnh. Ảnh: PV

Ngoài ra, máy CT 128 lát cắt chụp được động mạch vành có cảm quang, giúp cho bệnh nhân phát hiện sớm bệnh lý về tim mạch và mạch vành bằng phương pháp không xâm lấn.
Việc bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được trang bị máy chụp CT Scaner 128 lát cắt được xem là bước đột phá, góp phần nâng cao chất lượng khám, phát hiện, điều trị cho người bệnh; với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng.

Nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, các phương pháp điều trị tiên tiến đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh một cách chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ y học tiên tiến nhất của thế giới, đầu tư đồng bộ nhiều trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ khám và điều trị cho người bệnh.

Đinh Nguyệt