Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói hơn 5.000 bánh chưng Tết tặng bệnh nhân, cán bộ, nhân viên

Nguyệt Minh - Cao Phương

(Baonghean.vn) - Nhân dịp chào đón năm mới, Xuân Canh Tý 2020, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức gói hơn 5.000 chiếc bánh chưng tặng bệnh nhân và toàn thể nhân viên, cán bộ bệnh viện.
Chương trình Ảnh: PV
Hoạt động gói bánh chưng Tết được tổ chức thường niên, tạo thành nét văn hóa truyền thống của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Ảnh: Cao Phương

Không khí Tết như đến sớm hơn với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, bởi vào mỗi độ giáp Tết là nhân viên bệnh viện lại tham gia ngày hội gói bánh chưng. Năm nay, từ ngày 16 - 20/1, Chương trình "Bánh chưng xanh vì bệnh nhân" của bệnh viện còn có sự tham gia của các chiến sĩ Quân khu 4.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói hơn 5.000 bánh chưng Tết tặng bệnh nhân, cán bộ, nhân viên ảnh 2
Các chiến sĩ bộ đội Quân khu 4 tham gia Chương trình "Bánh chưng xanh vì bệnh nhân" của Bệnh viện ĐK Cửa Đông. Ảnh: Cao Phương

Tập thể cán bộ, nhân viện đã cùng lau rửa hơn 25.000 chiếc lá dong, chuẩn bị gần 4 tấn gạo nếp, đậu xanh, hành tím, thịt lợn... để thực hiện gói những chiếc bánh chưng ý nghĩa này.

Mỗi người chia nhau một việc, người cắt lá dong, người tra gạo nếp, thịt và đậu vào khuôn, rồi gói ghém cẩn thận; hoàn thành hàng nghìn chiếc bánh chưng Tết.

Ông Trần Đình Hiệp - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chia sẻ: Công tác trong ngành y, công việc vất vả, ngày đêm thăm khám, điều trị chăm lo sức khỏe bệnh nhân; đây là cơ hội quý để mọi người quây quần bên nhau; háo hức chuẩn bị gói bánh chưng Tết... Tất cả đều khiến những giờ phút cuối cùng của năm cũ trở nên đầy ý nghĩa hơn.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói hơn 5.000 bánh chưng Tết tặng bệnh nhân, cán bộ, nhân viên ảnh 3
Niềm  vui của nhân viên bệnh viện và các chiến sĩ khi đã hoàn thành những món quà Tết tặng bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Gói bánh chưng vào dịp Tết Nguyên đán là hoạt động được tổ chức thường niên, tạo thành nét văn hóa truyền thống của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói hơn 5.000 bánh chưng Tết tặng bệnh nhân, cán bộ, nhân viên ảnh 4
5.000 chiếc bánh chưng được nhân viên bệnh viện đóng gói cẩn thận, chuẩn bị trao tận tay người bệnh. Ảnh: Cao Phương

Ông Nguyễn Xuân Kiên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, chia sẻ: “Thông qua việc gói bánh, tôi muốn thắt chặt sự đoàn kết, sự sẻ chia giữa các thành viên trong ngôi nhà chung - Bệnh viện Cửa Đông; Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo nên nét văn hóa đặc trưng của đơn vị.

Cũng nhân dịp này, chúng tôi cũng trao tận tay những chiếc bánh chưng đến bệnh nhân đang phải nằm lại điều trị và ăn Tết trong bệnh viện. Những món quà Tết nhỏ này mong rằng sẽ góp phần sẻ chia, động viên tinh thần; giúp người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, cảm thấy vui vẻ ấm áp hơn khi Tết đến, Xuân về. Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn ấy, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động truyền thống này mỗi dịp Tết đến”./.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.