Bệnh viện đa khoa Minh An triển khai nhiệm vụ năm 2024 và nhận Bằng khen của Bộ Y tế

Nguyễn Hải 28/01/2024 19:45

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, tại huyện Quỳnh Lưu, Bệnh viện Đa khoa Minh An (Nghệ An) tổ chức tổng kết công tác khám chữa bệnh năm 2023, triển khai nhiệm năm 2024 và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về thành tích chống dịch Covid-19.

Về dự lễ có TS.BS Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu và các phòng ban chức năng và đơn vị trên địa bàn.

bna-dai-bieu-du-8314.jpg
Đại biểu đại diện cho Sở Y tế Nghệ An, lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu và các phòng, ban dự lễ triển khai năm 2024 của Bệnh viện Đa khoa Minh An. Ảnh: Nguyễn Hải

Bệnh viện Đa khoa Minh An là bệnh viện tuyến huyện, hiện có tổng số 292 cán bộ nhân viên, trong đó 85 bác sĩ và điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên 142 người; 11 dược sĩ và 54 cán bộ nhân viên khác. Ngoài đội ngũ y, bác sĩ làm việc toàn thời gian trên, bệnh viện còn có 1 Phó Giáo sư, 1 bác sĩ nội trú và 9 Thạc sĩ ở các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh về hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết.

bna-dai-bieu-xem-clip-gioi-thieu-ve-bv-1758.jpg
Các đại biểu xem clip tài liệu giới thiệu về thành tích của Bệnh viện Đa khoa Minh An sau hơn 6 năm thành lập. Ảnh: Nguyễn Hải

Ngoài 5 phòng chức năng của một bệnh viện đa khoa tuyến huyện, Bệnh viện Minh An hiện có 10 khoa là khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, cấp cứu, nội - nhi, khoa y học cổ truyền, khoa ngoại, khoa sản, khoa Liên chuyên khoa và Khoa dược-Vật tư y tế.

Để thực hiện tốt nhu cầu khám chữa bệnh, những năm gần đây, bệnh viện đã đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị hiện đại và xây dựng mở rộng thêm các khoa phòng cũng như tuyển dụng thêm nhân lực chất lượng cao nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đặc biệt từ cuối tháng 3/2023, sau khi được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung danh mục kỹ thuật và thành lập một số khoa mới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An thẩm định để người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được hưởng quyền lợi chạy thận nhân tạo.

bna-ky-thuat-mo-mat-3081.jpg
Một ca phẫu thuật PHACO tại Bệnh viện Đa khoa Minh An. Ảnh: Cơ sở cung cấp

Trong năm 2023, bệnh viện tổ chức khám cho 178.667 lượt bệnh nhân bảo hiểm y tế, tăng 125% so với năm 2022, trong đó số người điều trị bệnh nội trú là 12.880 lượt người. Ngoài các bệnh nhân trên địa bàn huyện, năm vừa qua đã có 40% bệnh nhân ngoại huyện về điều trị.

Sau khi đảm bảo các dịch vụ điều trị bệnh phổ biến thông thường, từ năm 2023, bệnh viện đã triển khai thêm các kỹ thuật mới trong “Thận nhân tạo” tại Khoa Hồi sức - Cấp cứu; kỹ thuật “điều trị bệnh lý xương khớp bằng sóng siêu âm” tại Khoa Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng; kỹ thuật “đo thính lực đơn âm” tại Khoa Liên chuyên khoa; phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương gan, phẫu thuật dẫn lưu màng phổi, mở ngực cấp cứu, phẫu thuật lấy sỏi mật… tại Khoa Ngoại…

bna-bs-huu-le-phat-bieu-7802.jpg
TS.BS Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Hải

Về dự hội nghị, TS.BS Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi nhận nỗ lực cố gắng của tập thể y, bác sĩ trong khám chữa bệnh năm vừa qua.

Trên cơ sở lắng nghe các tham luận của đại diện các phòng ban và y bác sĩ bệnh viện, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những đóng góp của các bệnh viện ngoài công lập nói chung và Bệnh viện Đa khoa Minh An trong phòng chống dịch Covid-19 và khám chữa bệnh cho người dân thời gian vừa qua. Hiện nay, nhu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng cao nên mong tập thể y bác sĩ bệnh viện nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các kế hoạch công tác năm 2024.

bna-trao-bk-cho-benh-vien-4088.jpg
Tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Minh An nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 năm 2022. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhân dịp tổng kết công tác khám, chữa bệnh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, tập thể Bệnh viện Đa khoa Minh An và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen.

bna-trao-bk-cho-2-ca-nhan-1871.jpg
2 tập thể xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa Minh An được Bộ trưởng Bộ Y tế khen thưởng. Ảnh: Nguyễn Hải

Bệnh viện Đa khoa Minh An được thành lập theo Quyết định số 216/QĐ-BYT ngày 28/12/2017 tiền thân là Phòng khám Đa khoa Minh An và hiện đã được công nhận là bệnh viện hạng III tuyến huyện. Theo Đề án được Bộ Y tế phê duyệt, bệnh viện có 135 giường và đang phấn đấu trình Bộ Y tế phê duyệt nâng lên 185 giường kế hoạch./.

Bệnh viện đa khoa Minh An triển khai nhiệm vụ năm 2024 và nhận Bằng khen của Bộ Y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO