Bệnh viện GTVT Vinh: Từ 1/11 khám chữa bệnh thông tuyến cho bệnh nhân BHYT

(Baonghean.vn) - Từ ngày 1/11/2017, Bệnh viện GTVT Vinh thực hiện khám chữa bệnh thông tuyến cho các đối tượng tham gia BHYT trên toàn quốc.

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Bệnh viện GTVT Vinh luôn có nhiều bệnh nhân đến khám, điều trị. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đây là việc làm thiết thực của Bệnh viện GTVT Vinh nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho người dân, đồng thời bảo đảm quyền lợi cho đối tượng tham gia BHYT.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu khám và điều trị của đối tượng tham gia BHYT thông tuyến, Bệnh viện GTVT Vinh tiến hành cải tiến các quy trình khám bệnh, cải tạo cơ sở vật chất, bố trí nhân lực hợp lý, đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị y tế hiện đại và mở thêm các phòng khám...

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Máy đo loãng xương  tại Bệnh viện GTVT Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thời gian qua, Bệnh viện GTVT Vinh đã có nhiều đổi mới trong công tác khám, điều trị bệnh. Đặc biệt Bệnh viện luôn chủ động ứng dụng công nghệ khoa học, tăng cường trang thiết bị máy móc hiện đại như máy chụp XQ vú, máy đo loãng xương DEXXUM T tia X công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, hệ thống máy lọc thận HDF Online, đồng thời triển khai kỹ thuật mới vượt tuyến như nội soi chẩn đoán, phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi cổ tử cung, cắt polype trực tràng...

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Bệnh nhân điều trị bệnh tại Khoa Thận, tiết niệu và lọc máu. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Trung tâm kỹ thuật cao của Bệnh viện đã và đang khẳng định thương hiệu, uy tín trong khu vực với việc thực hiện chương trình sàng lọc trước sinh, phát hiện sớm nguy cơ về các dị tật bẩm sinh. Bệnh viện cũng đã tăng cường hợp tác với nhiều bệnh viện thực hiện những phương pháp điều trị mới, nâng cao khả năng khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho bệnh viện trọng điểm tuyến Trung ương.

Nhờ đó, trong 10 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện GTVT Vinh đã thực hiện khám cho 51.569 lượt bệnh nhân (đạt 155% KH) và điều trị nội trú hơn 68.000 ngày (đạt 114% KH)./.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.