Bệnh viện HNĐK Nghệ An: Điều trị khỏi nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, nguy kịch

Thành Chung - Tiến Đông

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị, giành lại sự sống cho các bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.
Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện HNĐK Nghệ An trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và tặng quà động viên cho các bệnh nhân xuất viện. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện HNĐK Nghệ An trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và tặng quà động viên cho các bệnh nhân xuất viện. Ảnh: Thành Chung

Ngày 6/9, Khoa Virus - Ký sinh trùng, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức xuất viện cho 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi và đủ tiêu chuẩn ra viện. Đặc biệt, trong số này có 4 bệnh nhân nguy kịch được điều trị khỏi hoàn toàn.

TS Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế; PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Ban Giám đốc Bệnh viện đã có mặt tại lễ xuất viện, trao quà, động viên các bệnh nhân.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) được tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An giao nhiệm vụ thực hiện điều trị cho tất cả các bệnh nhân Covid-19 trong toàn tỉnh. Sau khi các Bệnh viện Dã chiến số 1, 2, 3, 4 Nghệ An được thành lập, Trung tâm Bệnh nhiệt đới trở thành cơ sở điều trị riêng cho các bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.
PGS.TS Nguyễn Văn Hương dặn dò các bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh trước giờ xuất viện. Ảnh: Thành Chung
PGS.TS Nguyễn Văn Hương dặn dò các bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh trước giờ xuất viện. Ảnh: Thành Chung

Tính từ ngày 14/6 đến nay, Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã thực hiện điều trị cho 282 bệnh nhân. Trong đợt dịch thứ nhất (từ ngày 14/6 đến ngày 19/7), Trung tâm thực hiện điều trị cho 83 bệnh nhân; đợt dịch thứ hai (từ ngày 8/8 đến nay), trung tâm điều trị cho 199 bệnh nhân.

Theo thống kê, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 nặng nguy kịch vào điều trị ở trung tâm chiếm 27,6%. Số bệnh nhân Covid-19 trên 70 tuổi phải vào trung tâm điều trị trong đợt dịch thứ 2 là 21 người, chiếm tỷ lệ 10,6%.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: Để giành sự sống, giúp cho các bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, Bệnh viện đã cắt cử những y, bác sĩ giỏi nhất, điều động các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ, điều trị bệnh nhân. Các y, bác sĩ đã cùng cách ly, cùng chiến đấu với bệnh nhân liên tục từ ngày 14/6 đến nay chưa về nhà.
Với sự điều trị tận tâm, tận lực của bệnh viện, đến nay, nhiều bệnh nhân Covid-19 đã dược khỏi bệnh, trở về nhà. Ảnh: Thành Chung
Với sự điều trị tận tâm của bệnh viện, đến nay, nhiều bệnh nhân Covid-19 đã được khỏi bệnh, trở về nhà. Ảnh: Thành Chung
Đến nay, Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) đã điều trị cho 163 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện về nhà; điều trị ổn định và chuyển tuyến dưới 58 bệnh nhân; Có 3 bệnh nhân chuyển tuyến trên và 5 bệnh nhân tử vong do tuổi cao, nhiều bệnh nền nặng. Thời điểm này, trung tâm hiện đang còn điều trị cho 53 bệnh nhân.
Trong số 4 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch được điều trị khỏi, ra viện vào ngày hôm nay (6/9) có bệnh nhân L.T.N (31 tuổi), tiền sử suy thận mạn chạy thận chu kỳ. Bệnh nhân học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã xác nhận nhiễm Covid-19 và điều trị khỏi, tuy nhiên, sau đó bệnh nhân bị tái nhiễm. Trở về Nghệ An, bệnh nhân L.T.N nhập điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Sau 24 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đủ điều kiện ra viện.
au 3 tuần điều trị tích cực, sự chăm sóc tận tình chu đáo của y bác sỹ, bệnh nhân V.T.L đã có thể tự thở, cai được oxy và đủ điều kiện xuất viện. Ảnh Thành Chung
Sau 3 tuần điều trị tích cực, sự chăm sóc tận tình chu đáo của y, bác sỹ, bệnh nhân V.T.L đã khỏi bệnh, có thể tự thở, cai được oxy và đủ điều kiện xuất viện. Ảnh: Thành Chung

Các bệnh nhân nặng được điều trị khỏi còn có bệnh nhân T.T.H (52 tuổi) và N.T.H (62 tuổi) mắc Covid-19 nhập viện với tình trạng nguy kịch. Ngay lập tức ê-kip của tổ điều trị Covid-19 đã tiến hành thở máy và lọc máu liên tục. Sau hơn 3 tuần điều trị, cả 2 bệnh nhân đã cai được máy thở, rút ống nội khí quản thành công. Tiếp đó, bệnh nhân đã thở khí trời, đi lại và vận động bình thường.

Một trường hợp đặc biệt nữa là cụ V.T.L (92 tuổi, ở xã Nghi Ân, thành phố Vinh), bệnh nhân đã nằm liệt giường 5 năm nay, bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ con gái là bệnh nhân T.T.H. Bệnh nhân V.T.L nhập viện trong tình trạng nặng, tiên lượng rất xấu khi có nhiều yếu tố nguy cơ cao. Sau 3 tuần điều trị tích cực, sự chăm sóc tận tình, chu đáo của y, bác sĩ, bệnh nhân V.T.L đã có thể tự thở, cai được oxy và đủ điều kiện xuất viện.

Trước khi ra về, bệnh nhân T.T.H xúc động cảm ơn các y bác sĩ đã cứu sống 2 mẹ con. Ảnh: Thành Chung
Trước khi ra về, bệnh nhân T.T.H xúc động cảm ơn các y, bác sĩ đã cứu sống 2 mẹ con. Ảnh: Thành Chung
Trong lễ xuất viện, bệnh nhân T.T.H xúc động chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc nhất. Tôi và mẹ cứ ngỡ sẽ chết nhưng rồi nhờ sự chăm sóc, điều trị hết sức, hết lòng mà được khỏi bệnh, trở về nhà. Cảm ơn y, bác sĩ, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và ngành Y tế Nghệ An rất nhiều”.
Tại lễ xuất viện này, TS Đậu Huy Hoàn, PGS.TS Nguyễn Văn Hương và Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh; tặng quà, động viên và căn dặn các bệnh nhân trong việc chăm lo sức khỏe, phòng, chống bệnh tật sau quá trình điều trị tích cực. TS Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương và trao tặng món quà trị giá 5 triệu đồng của ngành Y tế Nghệ An cho Trung tâm Bệnh nhiệt đới.
TS Đậu Huy Hoàn biểu dương, tặng quà của ngành y tế Nghệ An cho Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Ảnh: Thành Chung
TS Đậu Huy Hoàn biểu dương, tặng quà của ngành Y tế Nghệ An cho Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Ảnh: Thành Chung
PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An khẳng định: Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mà tỉnh và ngành Y tế giao phó.
Bên cạnh công tác điều trị, hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng đang thực hiện nhiệm vụ mà UBND tỉnh, Sở Y tế giao, đó là xây dựng thêm khu điều trị 1.000 giường cấp cứu cho bệnh nhân mắc Covid-19 với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại như máy thở, lọc máy, ECMO…/.

Tin mới

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…