Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An sẽ trở thành vệ tinh của Bệnh viện Phổi Trung ương

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương đưa Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An tham gia là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Theo công văn số 3809/UBND-VX về “Tham gia dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phổi Trung ương”, ngày 31/5/2018, UBND tỉnh giao Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương lựa chọn các đơn vị vệ tinh để xây dựng kế hoạch và hoàn thiện các thủ tục theo quy định để triển khai thực hiện.

Bệnh viện đầu tư máy MGIT – BACTEC xét nghiệm tại Khoa Vi sinh.Ảnh:Đinh Nguyệt
Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An đầu tư máy MGIT – BACTEC tại Khoa Vi sinh. Ảnh: Đinh Nguyệt

Sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An đã đăng ký 1 đơn vị vệ tinh: Khoa Vi sinh kỹ thuật nuôi cấy VCL trên máy MGIT – BACTEC và làm kháng sinh đồ.

Hiện nay, Bệnh viện đã chuẩn bị về nguồn nhân lực, đầu tư các cơ sở vật chất, trang thiết bị gồm phòng nuôi cấy đạt an toàn sinh học cấp 2, máy BACTEC-MGIT 320, 960 cho khoa Vi sinh để chuẩn bị cho việc tiếp nhận kỹ thuật.

Máy xét nghiệm định danh và kháng sinh đồ tự động được Bệnh viện đầu tư tại Khoa vi sinh.Ảnh:Đinh Nguyệt
Máy xét nghiệm định danh và kháng sinh đồ tự động được Bệnh viện đầu tư tại Khoa Vi sinh. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trở thành đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Phổi Trung ương, sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa chất lượng cao cho người dân của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.