#Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An

7 kết quả

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An: Đổi mới toàn diện, hướng tới “Bệnh viện tình thương”

(Baonghean) - Nhằm hướng tới sự hài lòng của nhân dân trong công tác khám chữa bệnh (KCB), thời gian qua, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An đã nỗ lực không ngừng, khắc phục khó khăn, phấn đấu phát triển toàn diện; hướng tới trở thành đơn vị y tế chuyên ngành hô hấp phát triển mạnh trong khu vực Bắc Trung Bộ.
Nâng cao hiệu quả phát hiện, điều trị dự phòng bệnh lao trẻ em tại Nghệ An

Nâng cao hiệu quả phát hiện, điều trị dự phòng bệnh lao trẻ em tại Nghệ An

(Baonghean) - Với mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do lao ở trẻ em tại Nghệ An, từ tháng 3/2016 Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An phối hợp với tổ chức PATH, Johnson & Johnson Việt Nam triển khai dự án “Hơi thở cuộc sống”. Đến nay, số trẻ được phát hiện lao, dự phòng INH tại 4 huyện của dự án tăng từ 2-5 lần; góp phần tăng tỷ lệ phát hiện lao trẻ em và điều trị dự phòng INH trên toàn tỉnh. 
Quán cơm "Đoàn kết"

Quán cơm "Đoàn kết"

(Baonghean) - Dù mới đi vào hoạt động gần 1 năm nhưng quán ăn “Đoàn kết” của anh Nguyễn Văn Hùng, kỹ thuật viên Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An đã trở nên thân quen với các bệnh nhân và người nhà. Đúng như tên gọi “Đoàn kết”, đến đây, người bệnh có cảm giác được về nhà, quây quần bên bữa cơm gia đình ấm cúng. Và những bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh éo le thực sự ấm lòng với bữa ăn nghĩa tình…