#bệnh viện

278 kết quả

Kiểm tra cơ sở vật chất các bệnh viện ngoài công lập. Ảnh Thành Chung

Để hệ thống y tế ngoài công lập phát triển lành, mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện nay, hệ thống y tế ngoài công lập ở Nghệ An có sự phát triển rất mạnh mẽ; góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, vẫn có nhiều cơ sở y tế ngoài công lập sai phạm, vi phạm pháp luật…

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Dưới chân cầu thang lộ thiên, thân nhân người bệnh nằm chen chúc thiu thiu ngủ. Ảnh: Thành Chung

Các bệnh viện giúp bệnh nhân vượt qua những ngày nắng gắt

(Baonghean.vn) - Nắng nóng cực đoan, nơi vật vã, khổ sở nhất vẫn là bệnh viện. Bệnh nhân chờ đợi khám trong mệt mỏi. Người nhà cũng khổ sở căng mình chống chọi với thời tiết trong thời gian chăm sóc bệnh nhân…Các bệnh viện đã, đang cố gắng giúp đỡ người bệnh chống nắng nóng.
Khoa cấp cứu

Một ngày ở Khoa Cấp cứu của bệnh viện lớn nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mỗi ngày tiếp nhận khoảng 300 bệnh nhân, công việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hết sức áp lực. Với nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, những “Thiên thần áo trắng” luôn quyết tâm giành lại sự sống cho người bệnh.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Chăm sóc trẻ. Ảnh: Đức Anh

Nữ điều dưỡng - người mẹ thứ hai của nhiều trẻ sơ sinh

(Baonghean.vn) - Ở Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An), những nữ điều dưỡng với tình yêu thương trẻ lớn lao đã luôn đồng hành, hỗ trợ giúp các bệnh nhi chiến đấu, chiến thắng bệnh tật. Họ tận tâm phục vụ, lấy nụ cười, sức khoẻ của trẻ thơ làm niềm vui của chính mình.
Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nói về việc bệnh viện xin dừng triển khai tự chủ

Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nói về việc bệnh viện xin dừng triển khai tự chủ

“Thời điểm này đã có Nghị định 60 quy định về vấn đề tự chủ cho nên vấn đề xin dừng để thực hiện Nghị định 33 để chuyển sang thực hiện theo pháp luật và đã được Chính phủ cho phép là hoàn toàn phù hợp” - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Chủ động thích ứng linh hoạt, vượt khó phát triển vượt bậc

Chủ động thích ứng linh hoạt, vượt khó phát triển vượt bậc

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nói riêng đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, sự bất cập về một số chính sách Y tế chưa được tháo gỡ, đặc biệt là thời điểm Bệnh viện thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính. Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, chủ động thích ứng linh hoạt, Bệnh viện đã chuyển sang một giai đoạn phát triển vượt bậc; khẳng định vai trò “đầu ngành” Y học cổ truyền tỉnh nhà.