Bentley Continental Supersports 2017 - Tàu siêu tốc 4 bánh mới

Với động cơ mạnh 700 mã lực và 1.017 Nm, Bentley Continental Supersports 2017 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 336 km/h.

 

Hãng Bentley đã vén màn mẫu sedan thể thao hạng sang Continental Supersports mới trước thềm triển lãm Detroit 2017 sắp diễn ra. Đây chính là bản trang bị cao cấp nhất của dòng xe sang Bentley Continental.
Có thể nói, Continental Supersports là mẫu xe mạnh nhất, tăng tốc nhanh nhất và sở hữu vận tốc cao nhất của hãng Bentley từ trước đến nay. Thậm chí, theo hãng Bentley, Continental Supersports còn là mẫu sedan hạng sang nhanh và mạnh nhất thế giới hiện nay.

 

Có được điều đó là nhờ khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít của Bentley Continental Supersports. Theo hãng Bentley, khối động cơ kể trên tạo ra công suất tối đa lên đến 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.017 Nm. Nhờ đó, Bentley Continental Supersports có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 336 km/h.
Ngoài kiểu dáng coupe, Bentley Continental Supersports còn có cả phiên bản mui trần. So với phiên bản coupe, Bentley Continental Supersports Convertible cũng sở hữu động cơ và sức mạnh tương tự. Tuy nhiên, Bentley Continental Supersports Convertible cần 3,7 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h và chỉ đạt vận tốc tối đa 330 km/h.
Cần phải nói thêm rằng, Bentley Continental Supersports có trọng lượng lên đến 2.750 kg đối với bản coupe và 2.900 kg. Do đó, những thông số vận hành kể trên thực sự ấn tượng.
Động cơ của Bentley Continental Supersports kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Ở chế độ mặc định, hệ dẫn động truyền sức mạnh theo tỷ lệ 40% trước và 60% sau. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo điều kiện đường sá.
Ngoài ra, Bentley Continental Supersports còn có hệ thống điều hướng mô-men xoắn lần đầu tiên ra mắt trên mẫu xe đua Continental GT3-R. Hệ thống này sẽ giúp xe phanh bánh trước và sau độc lập khi ôm cua. Đó là còn chưa kể đến hệ thống kiểm soát lực bám dành riêng cho Bentley Continental Supersports.
Về thiết kế, Bentley Continental Supersports tạo điểm nhấn khác biệt bằng cản va trước/sau mới, bậc cửa lên xuống mở rộng, bộ khuếch tán sau và nắp capô bằng sợi carbon. Ống xả màu đen bóng phía sau, phanh gốm carbon, vành hợp kim 21 inch và lốp có kích thước 275/35 cũng là những chi tiết đáng chú ý trên ngoại thất của Bentley Continental Supersports.
Theo hãng Bentley, bộ vành hợp kim này giúp giảm 20 kg trọng lượng của xe. Nếu đi kèm hệ thống xả bằng titan, xe còn nhẹ bớt 5 kg nữa.
Bên trong Continental Supersports, hãng Bentley sử dụng nội thất 3 màu với chỉ khâu hình quả trám trên ghế và mặt cửa. Chưa hết, Bentley Continental Supersports còn được trang bị vô lăng và cần số riêng, tất cả đều được bọc một phần bằng Alcantara.
Hiện giá bán của Bentley Continental Supersports vẫn chưa được công bố cụ thể. Tất nhiên, Bentley Continental Supersports chắc chắn sẽ không rẻ.

Theo Tri thức trẻ