Bí ẩn cái chết 22 nhà khảo cổ sau khi mở lăng mộ Pharaoh Tutankhamun

Ngôi mộ của Pharaoh Tutankhamun được cho là có một lời nguyền khi các nhà khảo cổ mở lăng mộ và sau đó đã ảnh hưởng đến hơn 20 người trong số các nhà khảo cổ trong một vài năm.
hững cái chết bí ẩn của các nhà khảo cổ học được cho có liên quan đến lời nguyền chết chóc.

Những cái chết bí ẩn của các nhà khảo cổ học được cho có liên quan đến lời nguyền chết chóc.

Pharaoh Tutankhamun, thường được gọi là "Vua Tut", là một pharaoh Ai Cập của triều đại thứ 18, người trị vì trong Vương quốc mới.

Sau khi tìm ra xác ướp của Pharaoh Tutankhamun, nhiều nhà khảo cổ đã dành cả cuộc đời để tìm hiểu thêm về cách mà người cai trị đầy quyền lực này chết trước tuổi 20. Tuy nhiên, 22 nhà khảo cổ đã qua đời một cách bí ẩn được cho liên quan đến lời nguyền đối với những ai quấy rầy giấc ngủ ngàn thu của Pharaoh Tutankhamun.

Lời nguyền dường như không phân biệt giữa kẻ trộm và nhà khảo cổ, được cho là gây ra xui xẻo, bệnh tật hoặc thậm chí là cái chết.

Bộ phim tài liệu được phát vào năm 2018 tiết lộ: “Khi Carter chọc một lỗ vào ngôi mộ, Lord Carnarvon hỏi liệu anh ta có thể nhìn thấy gì không và Carter đã trả lời: “vâng, những điều tuyệt vời”.

Nhiều người cho rằng anh ta đã tìm thấy một lời nguyền được viết bằng chữ tượng hình khi đọc trên một viên đất sét: “Cái chết sẽ giết chết đôi cánh của anh ta, bất cứ ai làm xáo trộn hòa bình của Pharaoh”.

Sau khi tìm ra xác ướp của Pharaoh Tutankhamun, nhiều nhà khảo cổ đã dành cả cuộc đời để tìm hiểu thêm về cách mà người cai trị đầy quyền lực này chết trước tuổi 20.

Sau khi tìm ra xác ướp của Pharaoh Tutankhamun, nhiều nhà khảo cổ đã dành cả cuộc đời để tìm hiểu thêm về cách mà người cai trị đầy quyền lực này chết trước tuổi 20.

Năm tháng sau khi vào mộ Pharaoh Tutankhamun, Lord Carnarvon, 56 tuổi, đã chết. Tại thời điểm ông qua đời, tất cả các đèn đều tắt ở Cairo.

Tuy nhiên, những điều kỳ lạ chưa dừng lại ở đó. Triệu phú người Mỹ George Jay Gould cũng qua đời ngay sau khi đến thăm lăng mộ.

Nhà công nghiệp người Anh Joel Wolfe, một trong những vị khách đầu tiên đến ngôi mộ, cũng rơi vào tình trạng hôn mê và qua đời bí ẩn.

Vào năm 1929, tổng cộng 22 người đã tham gia vào việc khám phá lăng mộ Tutankhamun đã chết trong vòng bảy năm.

Chỉ có hai trong số các những người tham gia ban đầu vẫn còn sống.

Howard Carter từ chối tin bất kỳ lời nguyền nào và chết vì nguyên nhân tự nhiên vào năm 1949.

Bất chấp những lời tuyên bố về sự tồn tại của lời nguyền, bộ phim tài liệu đã đưa ra một lời giải thích thực tế hơn.

Có một bằng chứng người Ai Cập có kiến thức nâng cao về chất độc và có ý kiến cho rằng những thứ này đã được kích hoạt trong thời gian mở cửa.

Vào năm 1949, giáo sư khoa học nguyên tử Louis Bulgerini đã đưa ra một lý thuyết rằng sàn của ngôi mộ có thể đã được phủ uranium.

Nhưng lý thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất là vi khuẩn phát triển mạnh trong bầu không khí kín, nhưng điều này không giải thích cho tất cả các trường hợp tử vong bí ẩn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.