Bí ẩn mẩu giấy chết chóc của kẻ thảm sát Las Vegas

Các nhà điều tra đã phát hiện một mẩu giấy với những phép tính khoảng cách và đường đạn từ cửa sổ phòng khách sạn của tay súng Stephen Paddock tới đám đông dự lễ hội âm nhạc.

Thông tin trên vừa được CNN đăng tải, dẫn lời một quan chức thi hành luật nắm rõ cuộc điều tra vụ xả súng. Trong bản tin trước đó, CNN cho biết mẩu giấy toàn những con số đã được tìm thấy trong căn phòng.

Ảnh: Express
Paddock đã mang 23 khẩu súng cùng đạn dược vào phòng khách sạn trong vòng vài ngày. Ảnh: Express

Ngoài mẩu giấy, cảnh sát đã tìm thấy 23 vũ khí, đạn dược trong phòng của Paddock. Tay súng này đã tự sát sau khi xả đạn vào đám đông, giết chết 58 người và làm bị thương khoảng 500 người khác.

Các nhà điều tra đã thu thập mọi đầu mối để tìm hiểu động cơ của Paddock, một viên kế toán về hưu 64 tuổi thích đánh bạc ở Las Vegas. Trong quá trình điều tra, họ phát hiện người đàn ông này có rất nhiều vũ khí và đạn dược, gồm hàng chục khẩu súng trường. Tuy nhiên, một tuần đã trôi qua nhưng họ vẫn chưa thể xác định được tại sao Paddock lại hành động tàn bạo như vậy.

Tại cuộc họp báo mới nhất, Phó cảnh sát trưởng Kevin C. McMahill thuộc Sở Cảnh sát Las Vegas công bố thêm nhiều chi tiết về thảm kịch:

- Một bảo vệ của khách sạn Mandalay Bay – mà các nhà chức trách tin đã thu hút sự chú ý của Paddock hướng ra hành lang bên ngoài phòng khách sạn của ông ta - thực chất tới tầng 32 để kiểm tra chuông báo động do một cánh cửa mở gần phòng của Paddock.

Người bảo vệ này, tên là Jesus Campos, đã bị bắn vào chân trong khi đang kiểm tra chuông báo động. Theo báo cáo của cảnh sát, Paddock không bắn vào đám đông bên dưới sau đó.

Chuông báo động nhiều khả năng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cửa bị hở một lúc và Paddock không có chìa khóa vào phòng này. McMahill cho biết, hoặc cửa này để mở hoặc đóng không chặt.

- Các nhà điều tra vụ việc không tìm thấy mối liên hệ nào giữa tay súng với khủng bố hoặc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

- Giới chức trách tin không còn tay súng nào trong phòng Paddock. Tuy nhiên, họ vẫn đang cố gắng điều tra xem liệu có ai biết về kế hoạch của đối tượng hay không.

- Nhà chức trách cũng không tin có người khác dùng chìa khóa phòng Paddock ở khách sạn Mandalay Bay.

- Các nhà điều tra đã nghiên cứu một số lượng lớn video từ các địa điểm khác nhau, trong đó có Mandalay Bay, và không thấy có ai khác mà họ nghĩ là nghi phạm khác nữa ở thời điểm này.

- Cảnh sát không biết Paddock định làm gì với hơn 22kg chất nổ mà họ tìm thấy trong xe của ông ta đậu tại khách sạn.

- Paddock đã mang 23 khẩu súng cùng đạn dược vào phòng khách sạn trong vòng vài ngày.

- Luật sư đại diện cho Marilou Danley, bạn gái của Paddock, cho biết người phụ nữ này tiếp tục hợp tác với các nhà điều tra. Bà này sẽ không đưa ra thêm thông điệp nào công khai trong thời gian tới.

Theo Vietnamnet.vn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.