Bị bắt vì thả chó Pitbull đi cắn hàng xóm

Theo Ngọc Trường (Vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trần Đình Thảo, 46 tuổi, thất thế khi đánh nhau với hàng xóm nên về nhà thả chó Pitbull ra cắn để trả thù.

Chiều 22/9, nghi can Thảo bị Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) bắt về tội Cố ý gây thương tích.

Nhà chức trách xác định, nghi can Thảo thả chó ra cắn anh Đặng Văn Ngọc, 36 tuổi, hàng xóm cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, gây thương tích 29%.

Theo điều tra, ngày 29/5, anh Ngọc cùng Trương Anh Tâm (39 tuổi) ngồi nhậu tại nhà mình. Anh Tâm biết Ngọc và Thảo có xảy ra mâu thuẫn nên sang gọi Thảo đến nói chuyện. Ông Thảo và Tâm sau đó xảy ra xô xát.

Bị thất thế khi hai đánh một, ông Thảo chạy về nhà cầm xẻng quay lại đánh trả thì bị anh Tâm giật được, đánh vào đầu và mắt trái gây thương tích. Ông Thảo về nhà thả một con chó Pitbull cao khoảng 70 cm, nặng 40 kg và một con Becgie cao khoảng 60 cm nặng 30 kg ra ngoài, sau đó lùa qua nhà anh Ngọc.

Con Pitbull xông vào cắn anh Ngọc gây thương tích ở mặt, tay và chân. Sau lời hô dừng, nghi can Thảo dẫn chó về.

Nhà chức trách cho biết, việc điều tra kéo dài do công an cần xác định con vật nuôi này có phải là "hung khí" để chủ gây án hay không.

Theo một cán bộ điều tra, trường hợp này, ông Thảo biết Pitbull là loài chó hung dữ, có thể gây thương tích nặng nhưng vẫn thả đi cắn người khác. Việc xác định ông Thảo dùng chó Pitbull là "hung khí nguy hiểm" đã được Viện kiểm sát thống nhất.

Công an cũng đã khởi tố Ngọc và Tâm về tội Cố ý gây thương tích do đã đánh ông Thảo bị thương 14% và là nguyên khiến người này tức giận về thả chó.

tin mới

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lê Thị Thúy Hà đưa ra thông tin cần người gia công các mặt hàng cao cấp, những người muốn nhận gia công các mặt hàng này cần phải đặt trước tiền cọc. Tuy nhiên, trên thực tế những nguồn vật liệu này được Lê Thị Thúy Hà mua trôi nổi trên thị trường và Lê Thị Thúy Hà cũng không có đầu mối tiêu thụ.

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) - Chiều 8/4, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải thường xuyên hoạt động trên tuyến Quốc lộ 46 và Quốc lộ 46B.

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

(Baonghean.vn) - Nối tiếp những sai lầm, Nguyễn Đình Sỹ trượt dài trên con đường tù tội. Kể cả khi đã lên chức bố, người cha ấy vẫn chưa quay đầu hướng thiện, khiến không những bản thân phải chôn chặt cuộc đời sau song sắt, mà còn để lại nỗi đau, gánh nặng cho người thân.