Bị cưỡng chế, ném bom xăng tự chế vào người thi hành công vụ

PV 15/11/2019 14:51

Trong quá trình cưỡng chế, lực lượng chức năng đã gặp phải sự cản trở, chống đối quyết liệt của gia đình ông Nguyễn Văn Tiến.

Ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) và các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, di dời 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa. Đây là khu vực hiện do lực lượng quân sự quản lý.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Các hộ dân này trước đây được Trung đoàn 242 cho phép vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão, sau đó đã tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép tại vùng nước thuộc khu vực quân sự - quốc phòng trong nhiều năm, làm ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh vùng biển Cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.

Thực hiện các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng; trên cơ sở hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thống nhất các phương án để các hộ dân này di dời theo đúng quy định. Tuy nhiên, các hộ dân này có biểu hiện cố tình chống đối nên huyện Vân Đồn buộc phải tổ chức cưỡng chế.

Trong quá trình triển khai, có 6 hộ dân đã tự nguyện di dời ngay trong ngày 14/11; duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) có hành vi cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào những người thi hành công vụ gây thương tích cho một số cán bộ. Lực lượng chức năng kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Theo vov.vn
Copy Link
Bị cưỡng chế, ném bom xăng tự chế vào người thi hành công vụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO