Bị đâm chết vì câu hỏi 'tại sao ngồi uống bia giữa đường'

(Baonghean.vn) - Chỉ vì câu hỏi “tại sao lại ngồi uống bia giữa đường”, Triều và Hồng đã cầm dao đâm vào ngực, lưng người thanh niên không quen biết khiến nạn nhân tử vong.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Triều (SN 2000) và Lê Văn Hồng (SN 2002), đều trú xã Lục Dạ, huyện Con Cuông về tội “Giết người”.

Tháng 9/2019, Triều, Hồng cùng 3 người bạn đến bóc vỏ thuê cây keo cho một gia đình ở xã Lạng Sơn (huyện Anh Sơn). Khoảng 19h ngày 12/9/2019, cả hai đến nhà người bạn tên Thanh để uống rượu. Nhậu xong, Thanh chở Triều, Hồng về nhà. Lúc này, thấy nhóm bạn đi ra cầu Tri Lễ (bắc qua hai xã Khai Sơn và Lạng Sơn) chơi nên nhóm Triều cùng ra đó.

2 bị cáo tại tòa. Ảnh: Trần Vũ
2 bị cáo tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Trước khi đến, Hồng lấy một con bấm trong túi xách của mình rồi bỏ vào quần, còn người bạn mua thêm 10 lon bia. Sau đó, cả nhóm ngồi giữa cầu Tri Lễ uống bia, nói chuyện.

Khoảng 21h cùng ngày, Chu Văn Tr. (SN 1990, trú xã Lạng Sơn) chở theo bạn đi qua cầu Tri Lễ. Gặp nhóm của Triều, Tr. dừng xe lại hỏi “bay ngồi đây làm chi?”. Hồng trả lời “bọn tôi ngồi uống bia”. Tr. hỏi lại “sao lại ngồi uống bia giữa đường" thì Hồng đứng lên nói “bay thích chi” rồi lôi con dao bấm ra.  

Thấy vậy, Tr. liền hỏi đang cầm cái chi thì Triều cầm lon bia ném về phía Tr. tay phải giật con dao từ Hồng. Triều cầm dao đâm vào ngực trái Tr. Bị đâm, Tr. cùng bạn bỏ chạy nhưng Triều và Hồng vẫn tiếp tục đuổi theo. Quá trình rượt đuổi Triều dùng dao phóng về phía Tr. nhưng không trúng.

Khi dao rơi xuống, Hồng nhặt lên rồi đâm một nhát vào phía sau lưng của Tr. khiến nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Nguyên nhân chết của Tr. được xác định do suy hô hấp, suy tuần hoàn do vết thương ngực trái xuyên thủng phổi.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt. Trong vụ án này, hai bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là đầu thú, phạm tội lần đầu, đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại, đại diện gia đình bị hại có đơn xin giảm án cho các bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lương Văn Triều 20 năm tù, Lê Văn Hồng 12 năm tù về tội “Giết người”.

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.