Bi hài nàng dâu dùng máy ghi âm 'chỉnh' mẹ chồng

Cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu của cô sẽ chẳng tới nỗi bi kịch nếu như mẹ chồng không hay nói... điêu cho con dâu. Đối phó với mẹ chồng 'lắm chiêu', cô con dâu cũng phải 'tinh quái'...

“Nhà biên kịch” tài ba 

Vừa bước vào phòng, chồng đã làm một tràng: “Anh quá thất vọng về cách cư xử của em. Em không thể cố gắng đối xử tốt với mẹ anh một chút được à? Bao nhiêu lần anh nói với em, mẹ già rồi, vất vả chăm lo cho anh, giờ là lúc anh báo hiếu thế mà lấy vợ về để mẹ phải khổ thì còn ra gì...”. Cô cứ tròn mắt không biết mình đã gây ra tội gì mà chồng nói không vuốt mặt được.

Dùng máy ghi âm “trị” mẹ chồng “điêu”

Sau một hồi nói qua nói lại cô mới vỡ lẽ. Thì ra anh được mẹ kể rằng con dâu bắt mẹ chồng lau dọn 3 tầng nhà tới mức ngã bong gân chân. Cô thở dài cái thượt, cô chưa hề nhờ vả bà lau nhà. Bà cứ thích là làm rồi lại than mệt mỏi, khó chịu với con trai.

Thực ra cô đã quen với những “kịch bản” kiểu này của mẹ chồng. Cứ vài ngày lại một chuyện. Hôm thì bữa cơm chỉ có vài miếng đậu lèo tèo và bát canh rau dền suông, anh cằn nhằn nói chẳng có thức ăn, không nuốt nổi. Hôm thì mẹ chồng ngồi lủi thủi ăn mì tôm sống để con trai thấy. Hôm thì cô đưa cho bà tiền điện nước rồi nhưng bà giấu đi không chịu nộp để nhà bị cắt điện. Nhà mất điện tối om, vợ chồng tranh cãi về việc con dâu không chịu đưa tiền sinh hoạt phí cho mẹ chồng. Sự thực là cô luôn đưa đầy đủ, thậm chí còn dư cho bà nhưng bà nhất định không nộp, không tiêu.

Sau những câu chuyện mẹ chồng làm “biên kịch”, vợ chồng cô lại có “cơ hội” căng thẳng. Cô có nói thế nào chồng cũng không chịu tin. Thậm chí có bán tín bán nghi thì anh cũng chọn phương án đứng về phía mẹ mình. 

Tự cứu mình bằng máy ghi âm

Sau nhiều đêm không ngủ, cô đã “lên kế hoạch” minh oan cho bản thân. Cô mua một chiếc máy ghi âm, xin nghỉ làm về sớm để nói chuyện với mẹ chồng. Cô nhẹ nhàng nhưng cương quyết hỏi thẳng mẹ chồng những chuyện mà chồng cô mắng mình. Từ chuyện cô đưa tiền sinh hoạt phí hàng tháng thế nào, việc nhà tới chuyện tiếp họ hàng ra làm sao...

Mẹ chồng vẫn “hồn nhiên” nói với con dâu rất bình thường. Bà cũng đủ khéo để không đối đầu với con dâu. Bà vẫn bảo đủ tiền sinh hoạt phí, vẫn nói mẹ hiểu chuyện con về mua thuốc cho mẹ đẻ, vẫn nói chuyện ngại cho phí sinh hoạt phát sinh nên cho cháu họ ra ngoài ở... Thậm chí bà thẳng thắn chân bà không bị bong gân, chỉ là bà đi chợ vấp phải hòn đá nên hơi đau.

Sau khi có file ghi âm quý giá đó. Cô rủ chồng ra quán cà phê, thuyết phục anh nghe hết đoạn ghi âm rồi đưa tai nghe vào tai anh. Cũng may, anh nghe những lời mẹ nói mà hiểu vợ hơn nhiều. Nghe xong anh bảo: “Chắc mẹ già lẩm cẩm rồi nên hay lẫn như thế. Thực ra từ nhỏ mẹ hy sinh hết cho anh, anh có được ngày hôm nay là nhờ sự tần tảo, vất vả của mẹ. Thôi lần sau anh sẽ công bằng hơn, nghe cả hai tai để đỡ tranh cãi đau đầu”.

Sau cuộc nói chuyện rõ ràng ấy, mỗi khi có việc gì quan trọng với mẹ chồng, cô lại phải dùng chiêu bài “máy ghi âm” để lưu trữ bằng chứng. Nhờ thế, chồng cô đã công bằng hơn trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Theo dantri.com.vn

Tin mới

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.