Bị khởi tố vì đưa phụ nữ cùng bản sang Trung Quốc bán bào thai

(Baonghean.vn) - Thấy chị Mùi đang mang thai tháng thứ 8, Lý rủ rê rồi sau đó đưa chị này sang Trung Quốc để bán bào thai.

Ngày 15/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Moong Thị Lý (SN 1983, trú bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Đối tượng Moong Thị Lý tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lữ Phú

Moong Thị Lý được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do đang mang thai tháng thứ 8.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Kỳ Sơn, vào đầu tháng 9/2018, Moong Thị Lý thấy gia cảnh chị Moong Thị Mùi (SN 1994, người cùng bản) gặp khó khăn, nên đã rủ rê và đưa chị Mùi sang Trung Quốc để bán bào thai.

Thời điểm đó, chị Mùi đang mang thai tháng thứ 8. Nghe Lý rủ rê, Mùi đồng ý và cùng với nhiều người nữa đi đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Vào ngày 20/9/2018, khi Lý đưa chị Mùi đi khám thai thì bị tai nan giao thông và sinh con bên đó. Ngày 25/1/2019, Công an Trung Quốc đã đưa Lý, Mùi và bé trai 3 tháng tuổi con của Mùi tới cửa khẩu Móng Cái để bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam.

Những người phụ nữ vượt biên bán bào thai

Những người phụ nữ vượt biên bán bào thai

(Baonghean.vn) - Trong khoảng một năm nay, tại Nghệ An rộ lên tình trạng mua bán bào thai - một thủ đoạn mới của những kẻ buôn người mà pháp luật vẫn chưa có những quy định cụ thể.