Bi kịch của kẻ giết vợ, bị con ghẻ lạnh

Nhẫn buông xuôi, không cần luật sư bào chữa cho mình bởi gia đình vợ với con trai muốn anh ta chịu mức án cao nhất.

Cuối tháng 1, Nguyễn Ngọc Nhẫn (39 tuổi) bị đưa ra TAND Hà Nội xét xử về tội Giết người. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Kim Chung - người vợ 20 năm nay của anh ta.

Nhẫn ngồi cô quạnh trong phòng xử, gương mặt vô cảm. Phía sau là cả gia đình nhà vợ, có cả con trai của anh ta, cầm theo di ảnh người quá cố. Cậu thanh niên mới lớn gương mặt lạnh lùng. Họ vẫn chưa nguôi nỗi đau mất mát người thân hơn một năm trước mà Nhẫn là thủ phạm.

Dù cách con trai và những người từng là thân thiết chỉ hai hàng ghế, song Nhẫn không một lần dám ngoảnh lại. Những ánh mắt đau khổ của họ giống như bản án lương tâm buộc tội anh ta.

Ngay phút đầu phiên xử, Nhẫn khiến cả khán phòng bất ngờ. Bị cáo xin được "nhận mức án cao nhất" cho tội lỗi gây ra với người vợ tần tảo. Nhẫn từ chối quyền có luật sư bào chữa cho mình, dù trước đó giai đoạn điều tra, anh ta chấp nhận.

Nhẫn vốn quê ở tỉnh ngoài, về Hà Nội lập nghiệp từ nhiều năm trước. Quen và tiến tới hôn nhân với chị Chung, Nhẫn được gia đình vợ hết mực thương yêu, coi như con cái trong nhà.

Tình cảm từ gia đình vợ khiến Nhẫn quên đi cảnh ở rể. Bị cáo được anh vợ Nguyễn Mạnh Cường, tạo điều kiện, cho một công việc ổn định - lái xe chở hàng, thu nhập sung túc, nuôi ba con ăn học.

Từ một người hai bàn tay trắng, Nhẫn có vợ con, rồi được gia đình bên ngoại cho mảnh đất, xây dựng nhà cửa. Người vợ cũng kiếm được tiền từ công việc của một y tá tại bệnh viện quốc tế.

Mọi thứ "như trong mơ" đối với một người đàn ông trưởng thành, bỗng dần buông khỏi tay Nhẫn. Anh ta bập vào những tệ nạn xã hội, rồi vướng lao lý. Nhẫn phải trả giá bằng bản án tám tháng tù giam vì Trộm cắp tài sản.

Bi kịch của kẻ giết vợ, bị con ghẻ lạnh ảnh 1

Nhẫn mắt đỏ hoe, muốn chịu mọi phán quyết từ tòa.

Những tưởng sau sai lầm trên, Nhẫn sẽ vì vợ con mà thay tâm, đổi tính, hướng về nẻo thiện. Song, bị cáo tiếp tục sa đà vào cờ bạc, cá độ, khiến đời sống vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Khoảng 23h ngày 21/8/2018, sau khi đi xem bóng đá ngoài quán nước về, Nhẫn không thấy chị Chung, gọi không được nên gã sang nhà mẹ vợ gần đó. Nghe mẹ vợ nói, chị Chung đang ngủ nên anh ta bỏ về nhà mình.

Khoảng 10 phút sau, do bực tức nên Nhẫn lại sang nhà mẹ vợ gọi to: "Chung ơi, có chuyện gì vợ chồng về nhà nói chuyện với nhau". Người vợ không muốn hàng xóm đánh giá này kia nên bảo chồng về đi, mình sẽ về sau. Đợi 15 phút, Nhẫn liên lạc lại thì người vợ bảo sáng mai mới về. 

Sau đó, Nhẫn tiếp tục gọi cho vợ. Do sợ chồng, chị Chung đành nửa đêm quay về. Lúc đang nói chuyện, bất ngờ anh ta dùng dao bầu chém vợ nhiều nhát. Nghe tiếng em gái kêu cứu, anh Cường sang can ngăn và bị Nhẫn lao vào đâm chém.

Chị Chung chạy vào nhà hàng xóm trốn nhưng bị Nhẫn đuổi theo và đâm nhiều nhát, khiến tử vong. Gây án xong, Nhẫn ra nghĩa trang xã Đông Mỹ (huyện Thanh Trì) tự sát nhưng do đau nên đã bỏ ý định này, rồi tới công an đầu thú.

Trước tòa, Nhẫn thừa nhận hành vi gây ra cho vợ. Nữ kiểm sát viên chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân. Song bà cho hay, bị cáo vẫn còn có các con, nên cần cho anh ta một cơ hội chuộc lại tội lỗi gây ra. Nữ công tố chỉ đề nghị mức án chung thân cho bị cáo.

Tuy nhiên, gia đình bị hại thông qua luật sư bảo vệ quyền lợi cho rằng, hành vi của Nhẫn là dã man, tước đoạt sinh mạng người phụ nữ 20 năm chung sống với mình, đâm trọng thương anh vợ. Họ đề nghị tòa phải xử bị cáo mức án cao nhất của khung hình phạt - tử hình. 

Đứng trước tòa, Nhẫn cho rằng bản thân không đáng sống khi gây tội với chị Chung và anh Cường. Bị cáo sẽ chấp nhận mọi phán quyết của tòa. 

Trong lúc tòa nghị án, cả gia đình, con trai rời phòng xử. Một mình co ro trong cái lạnh, Nhẫn rớm nước mắt. Không thấy con, nhưng những diễn biến tại phiên xử, anh ta biết bản thân bị ghẻ lạnh, không nhận được sự tha thứ.

Kết thúc phiên tòa hôm đó, Nhẫn bị tuyên tử hình.

Tin mới

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.