Bí mật tàu chở vàng của Hitler sắp được công bố

(Baonghean.vn) - Cuộc khai quật tìm kiếm con “tàu vàng” Nazi của Hitler gần thị trấn Walbryzch, Ba Lan đã được bắt đầu từ ngày 16/8.        

Bên trong đường hầm được cho là có sự tồn tại của tàu vàng Nazi. Ảnh: AFP
Bên trong đường hầm được cho là có sự tồn tại của tàu vàng Nazi. Ảnh: AFP

Tàu Nazi được cho là chứa các kim loại quý, trong đó có vàng, cùng nhiều đồ trang sức và tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Tàu Nazi được nhiều người cho rằng đã bị chôn giấu trong 1 đường hầm bị lấp kín do sự oanh tạc của máy bay Liên Xô cũ.

Câu chuyện về con tàu huyền bí này đã được lan truyền từ đó, nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào về sự tồn tại của nó.

Vào năm 2015, 2 người đàn ông tuyên bố đã xác định được vị trí của tàu Nazi, nằm trong bán kính 65 km của tuyến đường sắt Wroclaw Walbryzch.

Sau đó đến năm 2016, XYZ, một nhóm thám hiểm tư nhân đã tập hợp một đội ngũ tìm kiếm kho báu gồm 35 người tham gia để tiến hành xác minh tuyên bố trên.

Khu vực này đã được khảo sát bởi các chuyên gia. Vào sáng sớm ngày 16/8 (theo giờ địa phương), khu vực tìm kiếm đã được vây kín và đóng cửa không cho phép dân thường đi lại qua đây.

Phát ngôn viên của đội tìm kiếm - Andrzej Gaik cho biết con tàu vàng Nazi có thể được tìm thấy trong vòng 3-4 ngày tới, đồng thời khẳng định việc phát hiện con đường hầm bí ẩn này sẽ là một thành công của riêng đội tìm kiếm.

Thanh Hiền

(Theo Sputniknews)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.