Bị nhầm là trộm, người đàn bà ra tay giết góa phụ 63 tuổi

(Baonghean.vn) - Với hành vi giết người, người đàn bà 27 tuổi ở thị xã Hoàng Mai phải nhận 13 năm tù giam.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Hồ Thị Huệ (27 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tội “Giết người”.

Bị cáo Hồ Thị Huệ tại phiên tòa. Ảnh: Ngọc Diệp

Theo cáo trạng, sáng 5/1/2016, Hồ Thị Huệ đi nhờ xe ô tô tới nhà người họ hàng tên Nguyễn Thị Hương (63 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) để trả món nợ 2 triệu đồng.

Tới sân, Huệ gọi nhưng không thấy ai lên tiếng, Huệ đi vào nhà, kéo cánh cửa buồng ngủ. Sau vài bước chân, Huệ bất ngờ bị bà Hương tung chăn trùm lên đầu, lao vào đánh và hô hoán "ông là ai”. Bị vật ngã, Huệ vội thanh minh "cháu, cháu" nhưng không cứu vãn được tình hình.

Huệ chống cự và lát sau lật ngược được tình thế. Cô ta kéo bà Hương xuống nền... Bà Hương sau 10 phút vùng vẫy đã tử vong. Huệ sau đó cậy phá két sắt nhằm tạo hiện trường giả về vụ trộm cắp tài sản.

Hôm sau, Huệ tới công an đầu thú. Quá trình tạm giam, nữ bị can mắc trầm cảm nên phải điều trị tại bệnh viện khiến vụ án kéo dài hơn một năm mới đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa ngày 16/3, bị cáo Hồ Thị Huệ thừa nhận cái chết của bà Hương là do mình gây ra mà không có đồng phạm liên quan. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới người thân của nạn nhân.

Đại diện phía bị hại đề nghị phải làm sáng tỏ một số tình của vụ án như hiện trường "có một đầu lọc thuốc lá có dính tế bào nam"; bị cáo có động cơ cướp của nhưng cáo trạng không truy tố…

Lực lượng công an phải dìu Huệ khi rời phiên tòa. Ảnh: Ngọc Diệp

Sau một ngày xét xử, HĐXX cho hay trong quá trình điều tra bổ sung thì cơ quan điều tra cho rằng không đủ căn cứ để xem xét thêm những tình tiết mà đại diện bị hại yêu cầu.

Căn cứ vào lời khai của bị cáo, nhân chứng và những chứng cứ của vụ án, HĐXX kết luận bị cáo Huệ là người đã giết bà Hương, không có đồng phạm.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên bị cáo Hồ Thị Huệ 13 năm tù giam. Chủ tọa dứt lời, nữ bị cáo khuỵu xuống, buộc cán bộ hỗ trợ tư pháp phải hỗ trợ. Về dân sự, bị cáo Hồ Huệ còn phải bồi thường 157 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Trước đó, ngày 24/10/2017 vụ án đã một lần được đưa ra xét xử, song HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số tình tiết chưa rõ.