Bị nói xấu trên Facebook, thuê giang hồ “xử” đối thủ

Bị nói xấu trên Facebook, Liền nhờ Trọng thuê 2 giang hồ với giá 8 triệu đồng để đánh chị Nguyệt. Tuy nhiên, những người này lại bắt chị Nguyệt và cướp tài sản.

Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật, đồng thời bắt khẩn cấp 4 người để điều tra, làm rõ vụ việc.

Huỳnh Thị Cẩm Liền tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu

Bốn người bị tạm giữ hình sự gồm: Huỳnh Thị Cẩm Liền (33 tuổi, ngụ ấp Năm Căn, xã Lai Hòa, TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng), Lâm Trần Bảo Trọng (19 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa, xã Phú An Hòa, H.Châu Thành, Bến Tre), Trần Hoàng Thức (18 tuổi, ngụ ấp Năm Căn, xã Lai Hòa, TX.Vĩnh Châu) và Nguyễn Thị Phương Anh (16 tuổi, ngụ ấp Thới Đông, xã Đông Thạnh, H.Châu Thành, Hậu Giang).

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu, khoảng 18h30 ngày 27/8, công an tiếp nhận đơn tố cáo của chị Huỳnh Thị Nguyệt (31 tuổi, ở ấp Năm Căn, xã Lai Hòa, TX.Vĩnh Châu) việc bị một nhóm người dùng dao bấm và kim tiêm khống chế đưa lên ô tô cướp tài sản.

Qua điều tra, công an xác định Huỳnh Thị Cẩm Liền bị chị Nguyệt nói xấu trên mạng xã hội Facebook nên khoảng 10h ngày 26/8, Liền điện thoại cho Trọng nhờ tìm thuê 2 người với giá 8 triệu đồng đến Bạc Liêu để đánh Nguyệt.

Trọng đồng ý và liên hệ với Hùng (Hùng lầy, chưa rõ địa chỉ) và Lê Thị Ngọc Nương (29 tuổi, vợ Trọng) thuê ô tô 7 chỗ BS 51A - 77.034 đi từ TP.HCM chở theo Trần Hoàng Thức và Nguyễn Thị Phương Anh xuống TP.Bạc Liêu tìm chị Nguyệt.

Lâm Trần Bảo Trọng (trái) và Trần Hoàng Thức tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu cùng tang vật (ảnh nhỏ)

Khoảng 9h ngày 27/8, khi đến TP.Bạc Liêu, Liền đưa cho Thức 500.000 đồng để mua một cuộn băng keo và 1 cây kìm bấm. Còn Hùng lấy ống chích bơm một loại nước ngọt giả làm máu để dọa Nguyệt. Đến khoảng 12h40 cùng ngày, Liền cùng đồng bọn đến dãy nhà trọ ở khóm 8, P.5, TP.Bạc Liêu, nơi Nguyệt thuê ở. Đến nơi, Hùng cầm ống chích khống chế và đẩy chị Nguyệt lên xe. Hùng, Trọng dùng băng keo bị mắt, miệng và trói chân tay chị Nguyệt và điều khiển ô tô chạy về hướng Sóc Trăng.

Khi đến đoạn đường vắng, Liền dùng kiềm cắt bộ vòng, tháo 2 nhẫn, 1 sợ dây chuyền, lấy 1 điện thoại di động và lục túi lấy 1,5 triệu đồng của chị Nguyệt. Sau đó, Thức đẩy chị Nguyệt ra khỏi xe; các nghi can nhanh chóng bỏ trốn lên TP.HCM.

Ngày 4/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Liền, Thức, Trọng và Phương Anh để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. Riêng Nương và Hùng đã bỏ trốn.

Công an xác định Liền là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đồng thời đang mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng có liên quan./.


Thanh niên