Bí quyết để chồng nâng niu và yêu thương vợ trọn đời

Đàn ông là một sinh vật sống rất bản năng. Những thứ càng khó để có được, càng khó nắm bắt, họ càng cố gắng để đạt được và sẽ trân trọng nó.

Có những người vợ tận tụy, lao đao cả đời vì chồng, hi sinh cực khổ, chăm lo chu toàn tất cả mọi thứ nhưng cái họ nhận được về cũng chỉ là sự thờ ơ, xao lãng và tình cảm ngày một phai nhạt của chồng.

 

Ảnh: Internet

Những người vợ đó, họ không sai, cũng chỉ bởi bản năng làm vợ làm mẹ khiến cho họ luôn muốn mình phải trở nên thật hoàn hảo. Họ cố gắng sắp xếp mọi chuyện, lèo lái con thuyền gia đình mình theo cách họ cho là tốt nhất. Nhưng bạn có hiểu rằng, phụ nữ có thiên chức của mình thì đàn ông, họ cũng có trách nhiệm trở thành trụ cột trong gia đình không?

Khi người phụ nữ tỏ ra quá mạnh mẽ, thông minh và hoàn hảo, vô hình chung họ biến chồng mình thành những người đàn ông nhu nhược, không có vai vế trong gia đình. Những người chồng không còn quan trọng này dần già sinh ra thói ỷ lại, vì tất cả mọi thứ đều sẵn có và đều được vợ sắp đặt cả rồi.

Người đàn ông có lòng tự trọng thì sẽ cảm thấy rất không thoải mái, chán nản... Gia đình bắt đầu nảy sinh những xích mích, tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, xa cách cũng chỉ vì vợ quá chu toàn.

Cái chúng ta muốn nói đến ở đây không phải về việc ai yếu thế hơn ai, ai là người chủ gia đình, nhưng căn bản là mỗi giới tính sinh ra đều có những điểm mạnh và điểm yếu để bổ sung cho nhau. Con thuyền gia đình này cần cả hai vợ chồng cùng đồng tâm hiệp lực chèo chống, vậy nên những người vợ xin đừng tước đi cái quyền và trách nhiệm của người bạn đồng hành của mình nữa.

 

Ảnh: Internet

Một chuyên gia tâm lý đã từng nói: “Nếu cho đàn ông được lựa chọn, họ thà chọn được sự tôn trọng là được yêu thương”. Hay nói cách khác đàn ông sẽ cảm thấy gắn kết mạnh mẽ hơn với những người phụ nữ khiến họ cảm thấy được ngưỡng mộ và tôn trọng giá trị bản thân anh ta.

Phụ nữ có thể giỏi giang và mạnh mẽ đến thế nào ở ngoài xã hội cũng được, nhưng khi về nhà làm vợ, đàn ông luôn hy vọng cô ấy sẽ nép vào ngực mình để được che chở, thương yêu. Có thể gọi đó là “bản năng anh hùng” tồn tại trong tính cách của đàn ông từ thuở sinh ra, trời định là như thế!

Vậy phụ nữ ơi, đừng ôm đồm hết mọi việc trong gia đình rồi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, hờn giận khi chồng không giúp đỡ. Bạn là người phải tạo ra cơ hội để anh ấy được thể hiện điều đó. Đừng ngại nhờ chồng giúp đỡ, cho chồng cơ hội được “giải cứu” bạn.

Và khi anh ấy hăm hở giúp, bạn đừng quên tặng chồng một cái ôm nồng nhiệt, một nụ hôn và một lời cám ơn thật lòng. Nếu chồng có vụng về, hậu đậu thì bạn cũng chớ chê bai, giễu cợt mà hãy động viên để lần sau anh ấy cố gắng hơn nữa.

 

Ảnh: Internet

Bạn đã từng yêu con người anh ấy như thế nào, thì hãy tiếp tục trân trọng người đàn ông của mình với những sở thích nam tính như vậy nhé! Anh ta có thể ngồi thao thao bất tuyệt hàng giờ liền về máy móc, thể thao hay nhạc nhẽo... và hy vọng người bạn đời của mình có thể chia sẻ với mình niềm vui đó.

Mà nếu bạn không có hứng thú với những thứ anh ấy thích, ít ra cũng hãy bày tỏ sự tôn trọng. Đừng xem thú vui của chồng là điều vô nghĩa, mất thời gian. Hãy khen ngợi vì những điều anh ấy biết, anh ấy hiểu chứ đừng chỉ chăm chăm nhìn vào những điểm xấu của chồng mình.

Chẳng hạn như chồng bạn có thể là một người không khéo làm việc nhà, nhưng khi nói đến thiên văn vũ trụ thì là cả một trời kiến thức khiến bạn kinh ngạc, lắng nghe say mê. Tìm điểm tốt của chồng mình để ngưỡng mộ và tán dương là một cách giữ tình yêu và hạnh phúc gia đình của những người vợ khôn ngoan.

Cuối cùng, phụ nữ đừng cố gồng mình trở thành một người vợ hoàn hảo, một người luôn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì anh ấy, một người luôn cho anh ấy một tình yêu vô điều kiện. Hãy cho chồng được trở thành người hùng của riêng bạn!

Theo Giadinh.net