Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản khảo sát du lịch tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ông Shimose Kosaburo - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản dẫn đầu đoàn công tác Nhật Bản đến Nghệ An khảo sát, hỗ trợ quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn.

Cùng đi với đoàn có ông Yamamoto Satoshi - Cố vấn cao cấp của JICA và một số thành viên trong đoàn đến từ JICA, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Từ ngày 5 - 7/1/2018, đoàn đi khảo sát một số điểm du lịch hấp dẫn của Nghệ An như Quê nội - Quê ngoại Bác Hồ, Cửa Lò, Vinpearl Cửa Hội, Đảo chè Thanh Chương, Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu.

Đoàn nghe thuyết minh tìm hiểu về Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Phan Bội Châu. Ảnh: Vương Bằng
Đoàn nghe thuyết minh tìm hiểu về Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu. Ảnh: Vương Bằng

Ngoài Quê nội và Quê ngoại Bác Hồ, thì Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu là điểm đến được yêu thích nhất của đoàn trong dịp khảo sát lần này. Đây cũng là lần đầu tiên khu di tích này đón đoàn khách Nhật Bản sau khi được đón nhận là Khu di tích quốc gia đặc biệt vào ngày 16/12/2017 vừa qua.

Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu lưu giữ hàng trăm tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu, trong đó, có nhiều hiện vật thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa Phan Bội Châu với những người bạn Nhật Bản, đặc biệt là bác sĩ Asaba Sakirato. Tình bạn đặc biệt ấy đã trở thành cầu nối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục giữa hai đất nước, góp phần bồi đắp thêm tình hữu nghị quốc tế Việt Nam - Nhật Bản. 

Sau chuyến đi, các thành viên đoàn công tác chia sẻ, họ rất thích thú với các điểm đến du lịch của Nghệ An và sau khi trở về nước sẽ triển khai các hoạt động giới thiệu, quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cho bạn bè và người dân Nhật Bản.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.