Bí thư Tỉnh ủy: Dạy tốt, học tốt để giữ vững thương hiệu 'Trường Phan'

(Baonghean.vn) - Dự ngày hội khai trường của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ, thương hiệu “Trường Phan”, đã trở thành sự đảm bảo về uy tín, chất lượng học sinh, do đó thầy, cô và học sinh nhà trường phải tiếp tục dạy tốt, học tốt để đảm bảo thương hiệu vững bền.
Sáng 7/9, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Tới dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Thành Duy

Dự ngày hội khai trường của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ, thương hiệu “Trường Phan” đã trở thành sự đảm bảo về uy tín, chất lượng học sinh.

Thương hiệu, truyền thống này có được là từ các thế hệ thầy và trò, trong đó có thế hệ thầy và trò hôm nay, do đó điều đầu tiên mà Bí thư Tỉnh ủy nhắn nhủ với nhà trường là phải tiếp tục dạy tốt, học tốt để đảm bảo thương hiệu vững bền. 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhắn nhủ các em học sinh bên cạnh học tập tốt, chăm chỉ, sáng tạo thì cần thấm nhuần và thực hiện tốt truyền thống tôn sư trọng đạo. Học sinh học phải tôn trọng, lắng nghe thầy, cô giáo.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại Lễ khai giảng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy

Còn thầy, cô giáo bằng tâm huyết của mình, tiếp tục dành sức lực, trí tuệ để chăm lo, giúp cho học sinh học tập tốt hơn nữa. Đặc biệt, mỗi thầy, cô giáo phải luôn là tấm gương sáng để cho học sinh noi theo. 

“Thầy, cô giáo là người cha, người mẹ thứ 2 của học trò. Tôi rất mong các thầy, cô giáo làm gương thật tốt để các bạn học sinh có sự trưởng thành”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ. 

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng cần tiếp tục giáo dục toàn diện cho học sinh để các em trở thành những người tốt, người có ích. Đó là điều hết sức quan trọng, phải hết sức lưu ý.

Bên cạnh đó, nhà trường cần có nhiều biện pháp, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối, liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho con em học tốt.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao tặng Bằng khen cho các giáo viên vì đã có thành tích trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và khu vực. Ảnh: Thành Duy

Trân quý những thành tích mà Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đạt được. Nhấn mạnh đó là thành quả lao động của các thế hệ thầy và trò nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, nhà trường phải tiếp tục phát huy phương châm “dạy một cách thực chất, học một cách thực chất”, "dứt khoát tránh bệnh thành tích, không nên có được thành tích bằng mọi giá mà thành tích phải đến từ một sự lao động nghiêm túc của thầy và trò".

Vì điều quan tâm của học sinh là có được kiến thức, kỹ năng để bước tiếp vững chắc trên chặng đường tiếp theo. Còn đối với thầy, cô giáo, niềm động viên, hạnh phúc lớn lao nhất là nhìn thấy sự trưởng thành của học trò. 

Đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy

“Tôi xin chúc thầy, cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có một năm học mới đầy may mắn và thắng lợi”, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh gửi lời chúc mừng năm học mới đến một trong những trường THPT có chất lượng dạy và học hàng đầu cả nước.

Dịp này, 37 giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và khu vực. 

Trao tặng học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Thành Duy

Nhân dịp năm học mới, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị đã trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh đã nỗ lực vươn lên trong học tập; học sinh ở miền núi, nông thôn vượt khó vươn lên trong học tập, các em thủ khoa đầu vào khối lớp 10, các em trong đội dự tuyển…

Năm học 2019-2020, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có khoảng 1.300 học sinh với 39 lớp, trong đó có 443 học sinh lớp 10. Năm học 2018 -2019, Trường có 90 giải học sinh giỏi quốc gia, 4 huy chương Olympic khu vực và quốc tế. 

Tin liên quan

Ấn tượng với những bộ trang phục dân tộc của học sinh vùng cao trong ngày khai giảng

Ấn tượng với những bộ trang phục dân tộc của học sinh vùng cao trong ngày khai giảng

(Baonghean.vn) - Là nơi theo học của đồng bào dân tộc Khơ mú, Mông, Tày poọng, Thái, Thổ, Ơ đu và một số ít là dân tộc Kinh. Trong Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020, dường như tất cả học sinh Trường PTDTNT THCS Tương Dương đều khoác bộ lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc, khiến cho sân trường thêm phần rực rõ.

Các tin khác