Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra đột xuất việc chăm lo Tết cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1 (tức 29 Tết), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách; đồng thời kiếm tra đột xuất việc chăm lo, đảm bảo Tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP. Vinh và huyện Nghi Lộc.

Cùng đi có các đồng chí: Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ngành cấp tỉnh và các địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc tết Anh hùng Lao động Hoàng Thị Liên, phường Trung Đô, Thành phố Vinh

Đến chúc Tết bà Hoàng Thị Liên (84 tuổi) - Anh hùng Lao động, ở phường Trung Đô, TP. Vinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên bà tiếp tục nêu gương cho con cháu, gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sáu, có 2 con liệt sỹ

Đồng chí đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sáu, ở xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông, TP. Vinh. Mẹ Sáu có 2 con là liệt sỹ, hiện sức khỏe yếu, phải nằm một chỗ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên con, cháu của Mẹ và địa phương chăm sóc tốt cho Mẹ cả về vật chất và tinh thần.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tìm hiểu tình hình chuẩn bị đón Tết của người dân xã Nghi Thiết, Nghi Lộc. Ảnh: Minh Chi.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp đến thăm, tặng quà người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: bà Trần Thị Thành (xóm 3, xã Nghi Liên, TP. Vinh - là hộ độc thân, hiện đang phải chạy nhân tạo; ông Nguyễn Văn Vướng - cả 2 vợ chồng đã có Bằng khen trong kháng chiến, hiện là hộ nghèo; bà Nguyễn Thị Thán - là hộ nghèo độc thân và bà Nguyễn Thị Chắt (xóm Bắc Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc) già yếu sống với con gái bị tàn tật.

Đoàn thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Thán (xóm Bắc Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc). Ảnh: Minh Chi.
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho bà Nguyễn Thị Thành, sống độc thân và đang chạy thận nhân tạo.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, chúc Tết cụ Nguyễn Thị Chắt, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Thiết. Ảnh: Minh Chi.

Bên cạnh chia sẻ, động viên người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giao nhiệm vụ cho các địa phương cần quan tâm chăm lo tốt hơn nữa cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán./.

Minh Chi