Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục bão số 2

(Baonghean.vn)- Ngày 17/6, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã kiểm tra thiệt hại và chỉ đạo khắc phục bão số 2 tại thị xã Cửa Lò và các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu.

Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo các địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm hỏi, động viên người dân thị xã Cửa Lò. Ảnh Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm hỏi, động viên người dân thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thành Duy

Tại thị xã Cửa Lò, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trực tiếp kiểm tra thiệt hại tại các dãy ốt buôn bán ở Cửa Hội và tình hình cây xanh bị ngã, đổ trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng cho biết: Trên địa bàn thị xã có khoảng 45 nhà dân và 20 ốt buôn bán dọc biển bị tốc mái. Tất cả các tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn. Tuy nhiên, thiệt hại nặng nhất đối với địa phương này là nhiều cây xanh đô thị và rừng phòng hộ bị đổ, gãy do bão.

Tại vùng biển thuộc thị xã Cửa Lò, tàu VTB 26, trọng tải 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò neo đậu tại khu vực đảo Hòn Ngư đã bị đánh chìm, trên tàu có 13 người. Ngay sau khi kiểm tra, nắm tình hình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn 13 người trên tàu VTB26.

Nhiều cây xanh đô thị ở thị xã Cửa Lò bị bão số 2 quật gãy. Ảnh: Thành Duy
Nhiều cây xanh đô thị ở thị xã Cửa Lò bị bão số 2 quật gãy. Ảnh: Thành Duy

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục trên địa bàn Nghi Lộc và huyện Diễn Châu.

Tại huyện Nghi Lộc, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tình hình vận hành của bara Nghi Quang và Trạm nghiền Nghi Thiết, thuộc Công ty CP xi măng Sông Lam, Tập đoàn xi măng The Vissai ở xã Nghi Thiết.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn thuyền viên tàu. Ảnh Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn thuyền viên tàu VTB 26. Ảnh: Thành Duy

Tại Trạm nghiền Nghi Thiết có khoảng 50m băng tải vận chuyển xi măng ra cầu cảng đã bị sóng đánh sập. Nguyên nhân do sóng to đã đánh sạt toàn bộ nền đất dùng để đặt đoạn băng tải này. Bí thư Nguyễn Đắc Vinh đã chia sẻ với những thiệt hại và mong muốn đơn vị sớm khắc phục để ổn định vận chuyển xi măng.

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Công ty CP xi măng Sông Lam đã hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên của tàu VTB 26; đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thiệt hại do bão tại Trạm nghiền Nghi Thiết. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thiệt hại do bão tại Trạm nghiền Nghi Thiết. Ảnh: Thành Duy
Bằng chuyền xi măng ra cảng của Trạm nghiền Nghi Thiết bị sóng đánh hư. Ảnh: Thành Duy
Băng chuyền xi măng ra cảng của Trạm nghiền Nghi Thiết bị sóng đánh hỏng. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 2 của Công ty Sơn Hà tại KCN Nam Cấm. Bão số 2 đổ bộ vào rạng sáng 17/7 đã làm hư hỏng khoảng nhiều bồn nước inox, gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng. Bí thư Nguyễn Đắc Vinh đã chia sẻ trước những thiệt hại và động viên công ty sớm khắc phục để ổn định sản xuất.

Tại huyện Diễn Châu, Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp kiểm tra công tác triển khai các lực lượng dân quân tự vệ, ban chỉ huy quân sự huyện để phối hợp với bộ đội biên phòng tỉnh tìm kiếm các thuyền viên tàu VTB 26 dọc bờ biển các xã Diễn Trung, Diễn Thịnh, Diễn Thành. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các lực lượng bám sát địa bàn, tăng cường tìm kiếm dọc bờ biển các địa phương này.

Công ty Sơn Hà ở KCN Nam Cấm thiệt hại ước tính 20 tỷ đồng do 8.000 bình chứa nước Inox bị móp, méo. Ảnh: Thành Duy
Công ty Sơn Hà ở KCN Nam Cấm thiệt hại ước tính 20 tỷ đồng do nhiều bình inox bị móp, méo. Ảnh: Thành Duy
Nông dân huyện Diễn Châu thiệt hại 2.000 ha vừng do bão. Ảnh Thành Duy
Nông dân huyện Diễn Châu thiệt hại 2.000 ha vừng do bão. Ảnh: Thành Duy

Cũng tại huyện Diễn Châu, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 2 tại các xã Diễn Trung, Diễn Thịnh, Diễn Thành.

Lãnh đạo địa phương này cho biết, thiệt hại về nông nghiệp rất lớn, đặc biệt 2.000 ha cây vừng chỉ còn 15 ngày nữa thu hoạch đã ngã rạp do bão. Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo lãnh đạo Sở NN&PTNT đi cùng đoàn có phương án hỗ trợ thiệt hại, giảm thiểu phần nào khó khăn cho nông dân.

Thành Duy

Tin mới

Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.