Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 21/12, trước khi có buổi làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Việt Nam tại Nghệ An, đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đã đến chào xã giao đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt - Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Phó Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào làm trưởng đoàn; cùng đi có các đồng chí trưởng, phó các ban Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An.

Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đã đến chào xã giao đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng về mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung, giữa tổ chức đoàn của Việt Nam và tỉnh Nghệ An đối với tổ chức đoàn của nước Dân chủ Nhân dân Lào nói riêng. Đồng chí cho biết luôn quan tâm theo dõi các hoạt động của đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An, Việt Nam cũng như đoàn thanh niên Lào.

Bày tỏ vui mừng trước những thành quả trong phát triển KT - XH của tỉnh Nghệ An, nhất là vai trò của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt đánh giá cao vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế của tỉnh; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Việt Nam và Tỉnh đoàn Nghệ An cũng như lãnh đạo tỉnh đã quan tâm hỗ trợ, hợp tác nhất là về đào tạo cán bộ, công tác thanh niên cho nước Lào anh em.

Hàng năm Việt Nam đã có nhiều hoạt động như mùa hè xanh để giúp đỡ các tỉnh biên giới của Lào với Việt Nam, xây dựng nhiều công trình trên tỉnh Bôlykhăm xay; phối hợp chặt chẽ với Đoàn Việt Nam, đăc biệt là duy trì, phát triển quan hệ hợp tác bền chặt với 3 tỉnh giáp biên giới với tỉnh Nghệ An.

Các thành viên Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho biết Nghệ An vinh dự là địa điểm đến yêu thích của cán bộ và nhân dân Lào. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An luôn phối hợp chặt chẽ với 3 tỉnh giáp biên của nước bạn Lào là Bôlykhăm xay, Xiêng Khoảng và Hủa Phăn, luôn hỗ trợ để mối quan hệ hợp tác giữa đoàn thanh niên của tỉnh Nghệ An và đoàn thanh niên nước bạn Lào ngày càng phát triển và đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. Đồng chí cũng nhấn mạnh thời gian gần đây, Việt Nam đã cải tạo và nâng cấp khu ký túc xá học viện Thanh thiếu niên đồng thời có những chính sách mới để tạo điều kiện tốt hơn cho các lưu học sinh Lào sang học tập. Việc đường cao tốc Viên Chăn đến Nghệ An qua cửa khẩu Thanh Thủy được hoàn thành trong thời gian tới không chỉ giúp cho việc đi lại giữa nhân dân hai nước được thuận lợi hơn mà còn là góp phần nâng cao hiệu quả sự hợp tác toàn diện giữa hai đất nước anh em.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tặng quà lưu niệm tới đoàn công tác.
Đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt tặng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An biểu tượng của đất nước triệu voi, cũng là biểu tượng cho sức mạnh đoàn kết, hợp tác bền vững của hai nước, hai tổ chức đoàn thanh niên của nước bạn Lào và tỉnh Nghệ An.

Đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt cảm ơn lãnh đạo tỉnh, nhất là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng như Tỉnh đoàn Nghệ An đã tạo điều kiện cho đoàn đi tham quan học hỏi một số mô hình hoạt động của thanh niên, đặc biệt là các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên; đặt nền móng cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào và tỉnh Nghệ An; hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình giao lưu, hợp tác ý nghĩa, hiệu quả. Đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt chuyển lời chúc sức khỏe, hỏi thăm của lãnh đạo nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và có lời mời đồng chí Nguyễn Đắc Vinh sang thăm các mô hình, dự án tại nước Lào mà hai bên đã và đang cùng phối hợp thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.

Hoài Thu