Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Cán bộ, đảng viên không biếu, tặng, nhận quà Tết

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh trước lãnh đạo các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu trong việc thực hiện không biếu, tặng, nhận quà Tết.

Sáng 11/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Pv
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: P.V

Năm 2017, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành 27/27 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 8 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt 8,25%; cao hơn tốc độ tăng trưởng của những năm gần đây và cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước (ước 6,81%).

Tỉnh cũng có thêm huyện Nam Đàn đạt tiêu chí huyện nông thôn mới, có thêm 29 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn tỉnh là 181 xã, bình quân đạt 14,3 tiêu chí/xã.

Thu ngân sách năm 2017 đạt 12.465 tỷ đồng, tăng 13,3% so cùng kỳ năm 2016; chi ngân sách cơ bản đáp ứng các yêu cầu đề ra, đạt 22.139 tỷ đồng.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực với kết quả khả quan. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và kêu gọi thu hút đầu tư. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Cán bộ, đảng viên không biếu, tặng, nhận quà Tết ảnh 2
Cảng Vissai (Nghi Thiết- Nghi Lộc) đưa vào khai thác tháng 10/2017. Ảnh: Mạnh Hùng

Tuy nhiên, công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên còn lỏng lẻo, phát hiện nhiều sai phạm ở cơ sở; triển khai thực hiện một số đề án về xây dựng Đảng ở một số cơ sở kết quả còn hạn chế; công tác nắm bắt và dự báo tình hình những vấn đề nảy sinh ở cơ sở còn hạn chế...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị đã báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm cũng như đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018. Lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành cũng đã trả lời các kiến nghị, đề xuất của các địa phương thuộc thẩm quyền.

Các đại biểu đề nghị các địa phương tăng cường, chủ động thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, củng cố và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ; quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân;...

Trả lời các vấn đề kiến nghị của các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị Sở Tài chính soát xét lại các chế độ, chính sách để kịp thời chi trả cho các đối tượng được thụ hưởng; Sở NN&PTNT nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cơ chế hỗ trợ các làng, bản miền núi trong xây dựng nông thôn mới…

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Cán bộ, đảng viên không biếu, tặng, nhận quà Tết ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: PV

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua. Tuy nhiên, với khuôn khổ là hội nghị giao ban công tác Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc chưa đưa ra được nhiều giải pháp về công tác xây dựng Đảng.

Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Bí thư Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu, công tác kiểm điểm cuối năm cần được thực hiện nghiêm túc. Các địa phương cũng cần tăng cường công tác đối thoại với nhân dân, phải xem đây là việc làm thường xuyên; nắm bắt và dự báo kịp thời tình hình ở cơ sở.

Đặc biệt trong năm 2018, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, ở một số cơ sở phải khắc phục những hạn chế về phát hiện và tổ chức kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm, nhất là tổ chức đảng cấp dưới trực tiếp, đảng viên là cấp ủy viên cùng cấp, cán bộ diện cấp ủy quản lý.

Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng yêu cầu, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII).

Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 16 - CT/TW ngày 22/12/2017 về việc tổ chức Tết năm 2018 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị 17 - CT/TU ngày 30/12/2017 về việc tổ chức Tết năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ thị trên, đặc biệt  mỗi cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cần gương mẫu, nghiêm túc thực hiện việc không biếu, tặng, nhận quà Tết.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.