Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ Khai giảng năm học mới tại ngôi trường giàu thành tích nhất xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội khuyến học tỉnh;... Ảnh: Thành Duy

Tại Lễ Khai giảng, hơn 1.300 học sinh nhà trường đã được nghe thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2020 -  2021, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và tặng hoa, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho nhà trường. 
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của THPT chuyên trong ngành Giáo dục nước nhà. Sự chú trọng đồng bộ hai nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo dục toàn diện đã góp phần tạo nên một môi tường giáo dục trẻ trung, năng động, phù hợp với yêu cầu giáo dục hiện đại và hội nhập quốc tế.

Học sinh Trường đạt 82 giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích, tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu của cả nước. Đây cũng là năm học có số học sinh đạt giải Nhất nhiều nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng hoa chúc mừng năm học mới Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Nguyễn Thị Thanh Hà - giáo viên môn Sinh học và cô Phạm Thị Thu Hường - giáo viên môn Tin học. Ảnh: Thành Duy

Trường có 2 học sinh tham dự Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có em Phạm Trung Anh đã xuất sắc giành Huy chương vàng quốc tế môn Hóa học. Đây là kết quả cao nhất của môn Hóa học ở cấp quốc tế của Trường từ trước đến nay. Học sinh Trường đã tham gia và đạt kết quả cao trong nhiều kỳ thi, nhiều sân chơi trí tuệ cấp quốc gia. 

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Ngô Sỹ Thủy phát biểu tại khai giảng. Ảnh: Thành Duy

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Nguyễn Thị Thanh Hà - giáo viên môn sinh học và cô Phạm Thị Thu Hường - giáo viên môn Tin học; trao 15 suất học bổng chương trình “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2019 - 2020, 86 học sinh và 34 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các em học sinh giỏi đạt giải vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao học bổng "Tiếp sức đến Trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao học bổng Vallet cho học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: Ảnh: Thành Duy
Các đồng chí: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 34 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các em học sinh giỏi đạt giải. Ảnh: Thành Duy

Trường cũng được Quỹ học bổng Vallet tặng 31 suất học bổng, mỗi suất 11 triệu đồng. Hội Khuyến học tỉnh trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi suất 500 ngàn đồng. Một số doanh nghiệp, ngân hàng, trung tâm tiếng anh cũng đã trao học bổng cho học sinh trường tại Lễ khai giảng.

Các em học sinh khối lớp 10 nhập học tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Duy

Năm học 2020 -2021, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có hơn 1.300 học sinh với 40 lớp, trong đó có 490 học sinh khối lớp 10.

Tin liên quan

Đồng chí Cao Thị Hiền đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Hòa Hiếu 2

Đồng chí Cao Thị Hiền đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Hòa Hiếu 2

(Baonghean.vn) - Khai giảng năm học mới, đồng chí Cao Thị Hiền mong muốn trường THCS Hòa Hiếu 2 quán triệt, thực hiện tốt Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chỉ thị về nhiệm vụ trọng điểm của ngành giáo dục, xứng đáng là trường trọng điểm của thị xã Thái Hòa, chất lượng cao của tỉnh Nghệ An.

Các tin khác