Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh dự sinh hoạt chi bộ dân cư tại phường Hưng Dũng

(Baonghean.vn) - Tối 2/7, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã về dự sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 7/2018 với các đảng viên tại Chi bộ khối Trung Yên, phường Hưng Dũng, TP. Vinh.

Cùng dự có đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Thành ủy Vinh.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Sỹ Đạt
Chi bộ khối Trung Yên hiện có 50 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, bí thư chi bộ khối đã thông báo với đảng viên tình hình thời sự trong nước, quốc tế; đánh giá tình hình chính trị - tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong thời gian qua. Kết quả công tác lãnh đạo của chi bộ trong tháng 6 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7.
Theo đó, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, trong tháng 6, khối đã hoàn thành tốt việc thu thuế quỹ; nhân dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường và hưởng ứng tích cực ngày Chủ nhật xanh hàng tháng; phong trào thể thao - văn hóa của khối phát triển...
Đảng viên tham gia ý kiến tại buổi sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Mai Hương
Các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận, thể hiện tinh thần và trách nhiệm cao, qua đó đề nghị, thời gian tới chi bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt việc thu thập dữ liệu cá nhân trong dân cư; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của nhân dân trong huy động các nguồn lực; vận động nhân dân trong khối chấp hành tốt quy định của pháp luật; quan tâm giáo dục thế hệ trẻ…   

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ khối Trung Yên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã thông tin khái quát về tình hình thời sự thế giới; các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, như sự quyết tâm cao của Trung ương trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng; một số dự án Luật đã được Quốc hội thảo luận và thông qua trong thời gian gần đây; tình hình KT – XH trong  nước và trong tỉnh trong 6 tháng đầu năm.   

Bí thư Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Mai Hương
Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của các đảng viên trong sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là vai trò của đồng chí bí thư chi bộ. Các ý kiến đóng góp tại buổi sinh hoạt thẳng thắn, có trách nhiệm và sát thực với thực tiễn và đời sống dân cư.
Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đảng viên của chi bộ khối Trung Yên chủ yếu là cán bộ nghỉ hưu, chi bộ cần phát huy vai trò hạt nhân ở cơ sở, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng khối đại đoàn kết trong các đảng viên và nhân dân để xây dựng một khu dân cư văn minh và ngày càng phát triển.
Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các đảng viên có nhiều kinh nghiệm tham gia góp ý tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát huy vai trò nêu gương trong các phong trào, các hoạt động ở khu dân cư để  khơi dậy các phong trào của khối. Đồng thời lưu ý chi bộ cần tổ chức tốt sinh hoạt  hai chiều để tranh thủ ý kiến của các đảng viên đang công tác.