Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra tình hình ngập lụt tại Yên Thành

(Baonghean.vn) - Chiều 30/10, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tình hình ngập lụt tại huyện Yên Thành.
Cùng đi với đoàn công tác có các đồng chí Thiếu tướng Võ Trọng Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.
Video: Thành Duy

Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Yên Thành nhiều nơi bị ngập sâu. Ảnh: Thành Duy
Trong 2 ngày 29 - 30/10, trên địa bàn huyện Yên Thành có mưa to đến rất to. Mưa lớn đã khiến nước lũ dâng cao, khiến hơn 2.700 nhà dân bị ngập sâu; 56 xóm của 23 xã trong huyện bị cô lập, chia cắt. Trong đó 12 xóm ở các xã Khánh Thành, Trung Thành, Bảo Thành, Công Thành, Viên Thành bị nước lũ chia cắt cô lập hoàn toàn.

Đoạn kênh đê chính thuộc địa phận Thị trấn và xã Lý Thành bị sạt lở; 396 ha  cây vụ đông và 116 ha bị ngập; 105 con lợn và hơn 2.000 con gia cầm, thủy cầm ở các gia trại bị chết và cuốn trôi. Bờ kè đập Cây Tráu (Sơn Thành) bị sập 20 m; Đập Bói xã Đồng Thành; Đập Bàn Vàng 2 (xã Tiến Thành) bị sạt lở. Các tuyến đường QL 7A, 7B, 48E nhiều đoạn bị ngập, chia cắt cục bộ.

Tất cả các trường đều phải cho học sinh nghỉ học.
Xã Bảo Thành ngập chìm trong nước. Ảnh: Thành Duy
Đoàn công tác do đồng chí Thái Thanh Quý dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành; thăm một số gia đình tại địa phương này.
Đồng chí Thái Thanh Quý trao đổi với lãnh đạo huyện Yên Thành và một số sở, ngành về công tác đảm bảo an toàn cho người dân khi đến kiểm tra tình hình ngập lụt tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thành Duy
Tại xã Bảo Thành, đồng chí Thái Thanh Quý yêu cầu các lực lượng chức năng phải tăng cường khơi thông dòng chảy, sớm tiêu úng các vùng bị ngập. Đồng thời huyện và xã phát huy tinh thần 4 tại chỗ, sẵn sàng sơ tán, ứng cứu nhân dân vùng bị ngập sâu; tại các điểm bị ngập, phải cắt cử lực lượng chức năng canh giữ và có các phương án đảm bảo an toàn cho người dân.
Sau khi lũ rút, yêu cầu các lực lượng chức năng chú trọng dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh bùng phát.
Nhiều tuyến đường ở Yên Thành bị ngập sâu. Ảnh: Thành Duy
 
Đồng chí Thái Thanh Quý trao đổi, thăm hỏi nhân dân xã Bảo Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thành Duy
Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Yên Thành đã ngập một số đoạn. Huyện Yên Thành cắt cử lực lượng cấm đường đoạn bị ngập để đảm bảo an toàn cho người dân. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với người dân khi đến kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thành yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Ảnh: Thành Duy
Tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, nhiều nơi ngập sâu trong nước. Ảnh Thành Duy

Tin liên quan

Bộ đội Quân khu 4 giải cứu người dân mắc kẹt giữa nước ngập dâng cao

Bộ đội Quân khu 4 giải cứu người dân mắc kẹt giữa nước ngập dâng cao

(Baonghean.vn) - Tại một số tuyến đường của phường Bến Thủy, thành phố Vinh, mưa lớn gây ngập lụt nặng, có nhiều hộ nhà dân ngập sâu hơn 2m. Có mặt tại hiện trường, gần 100 cán bộ, chiến sỹ cùng các phương tiện của Lữ đoàn 873 (Cục Hậu cần Quân khu 4) đã nhanh chóng cơ động bằng xuồng máy, luồn lách vào các ngõ hẻm, tiếp cận các hộ gia đình có người đang bị mắc kẹt để cứu gần 100 người dân đưa đến vị trí an toàn.

Các tin khác