Bị vây bắt thanh niên nuốt ma túy vào bụng để phi tang

Bị dừng xe kiểm tra, Dũng ngay lập tức nhét gói nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng vào mồm để phi tang.

Khoảng 22h, tổ công tác Y9/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng thì phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS: 29V9-5875 không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tại chốt trực, trong lúc được Thiếu úy Hoàng Minh Hải chỉ dẫn dắt xe vào chốt kiểm tra, đối tượng liên tục có biểu hiệu nghi vấn tìm cách đi ra sau và cho tay vào túi quần. Phát hiện hành động khả nghi của đối tượng, Đại úy Hậu nhanh chóng di chuyển áp sát đối tượng.

Đối tượng Đoàn Trí Dũng bị tổ công tác Y9-141 khống chế.

Khi Đại úy Hậu còn cách 2m thì đối tượng dùng tay trái rút ra từ túi quần bỏ vật lạ vào mồm và vứt xe bỏ chạy. Rất nhanh chóng, Đại úy Hậu quật ngã đối tượng tại chỗ và cùng các thành viên của Tổ công tác khống chế đối tượng.

Đấu tranh tại chỗ, trước sự quyết liệt của lực hình sự của tổ công tác, đối tượng được xác định là Đoàn Trí Dũng (42 tuổi, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà nội) đã cúi đầu nhận tội, khai nhận đã gói nhỏ màu trắng vừa nuốt vào mồm là ma túy đá và tự nôn gói ma túy đã nuốt vào bụng.

Đối tượng Đoàn Trí Dũng cùng tang vật.
 

Hiện tổ công tác đã bàn giao người, tang vật, phương tiện cho CAP Thịnh Liệt để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật.


cand.com.vn