Biden cáo buộc Trump hoảng loạn và che giấu hậu quả đại dịch Covid-19

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Do các hành động của Tổng thống Donald Trump nên Mỹ phải gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất trên thế giới do đại dịch coronavirus chủng mới, ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ Joseph Biden cho biết tại cuộc họp với những người ủng hộ ở Wisconsin.

Nội dung cuộc họp báo ngắn này được đăng tải trên trang Twitter của ông Joseph Biden.

Ông Biden chỉ trích ông Trump trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.
Ông Biden chỉ trích ông Trump "chạy trốn" trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19.

“Trong suốt cuộc đời của mình, Donald Trump đã trốn chạy những vấn đề mà ông ấy phải đối mặt. Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng này, cuộc khủng hoảng hiện tại, khi tổng thống cần phải đóng vai trò chủ đạo, thì ông ấy không đảm đương được. Ông ấy bị tê liệt, không thực hiện các biện pháp cần thiết, ông ấy hoảng sợ, còn Mỹ phải trả một cái giá cao nhất trong tất cả các nước”  - chính trị gia nói.

Theo lãnh đạo đảng Dân chủ, vì lo sợ "thị trường tài chính hoảng loạn" và giảm khả năng tái đắc cử, Tổng thống đương nhiệm đã giấu giếm người dân Mỹ về những hậu quả đại dịch có thể xảy ra.

Trước đó, khi phát biểu trước các cử tri ở Philadelphia, ông Biden đã nói nhầm về số người tử vong ở nước này. Ông nêu con số 200 triệu, thay vì 200 nghìn.  

Đây không phải là lần đầu tiên ứng cử viên đảng Dân chủ nhầm lẫn các con số khi viện dẫn dữ liệu về các ca tử vong do coronavirus. Ví dụ vào tháng 6 tại Pennsylvania, ông nói rằng 120 triệu người đã chết do sự lây lan của COVID-19.

Tổng thống Donald Trump, đối thủ của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11, đã hết lời chỉ trích Biden về câu nói nhầm 120 triệu USD trên, gọi chính trị gia này là người ngu ngốc một cách đáng sợ.

Trước đó, ngày 18/9, Biden đổ lỗi cho Trump về tỷ lệ tử vong cao ở Mỹ do coronavirus.

Theo Đại học Johns Hopkins, hơn 6,83 triệu trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở Hoa Kỳ, 199.756 người đã chết. Trên cả hai phương diện Hoa Kỳ đều đứng đầu thế giới.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.