#biển động

24 kết quả

Bão

Bão NALGAE giật cấp 12 vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (30/10) bão NALGAE đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Lu-Dông (Phi-lip-pin) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 7 năm 2022.
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 7h sáng nay (11/7) ở vào khoảng 15,0-16,0 độ Vĩ Bắc; 109,5-110,5 độ Kinh Đông nên chiều và đêm nay (11/7), vùng biển nhiều nơi có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10, biển động mạnh.
Bà Trần Thị Nhung người Nghi Quang, Nghi Lộc cho biết có mặt từ tờ mờ sáng để mua cá về bán xung quanh làng công việc vất vả là thế nhưng mỗi ngày bà chỉ kiếm được khoảng 100 nghìn trở lại

Tảo tần phụ nữ làng biển

(Baonghean.vn) - Chợ cá Nghi Thủy - nơi những người phụ nữ ngày ngày vẫn tảo tần với công việc nghề biển để làm kế mưu sinh. Họ dường như không biết đến ngày phụ nữ 8/3 mà chỉ mong sao hàng ngày kiếm được ít tiền để nuôi sống gia đình.
Cảnh báo mưa dông và lốc xoáy trên biển

Thời tiết ngày 14/1: Cảnh báo mưa dông và lốc xoáy trên biển

(Baonghean.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên hôm nay (14/1), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.
Không khí lạnh tăng cường, ngày mai, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ cảnh giác với tố, lốc

Không khí lạnh tăng cường, ngày mai, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ cảnh giác với tố, lốc

(Baonghean.vn) - Theo dự báo thời tiết (7/12) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang tăng cường ở phía Bắc. Ngày mai, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Trung bộ mưa lớn trên diện rộng, biển động mạnh

Trung bộ mưa lớn trên diện rộng, biển động mạnh

(Baonghean.vn) - Theo dự báo thời tiết hôm nay (6/11) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển ngoài khơi Bắc và Trung Trung bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động mạnh.
Mong mỏi ở làng ngư Ngọc Minh

Mong mỏi ở làng ngư Ngọc Minh

(Baonghean) - Lâu lắm tôi mới có dịp trở lại làng Ngọc Minh (Diễn Ngọc, Diễn Châu). Ngôi làng nhỏ ven lạch Vạn ngày giữa Đông không gian im ắng, đội tàu đánh bắt của ngư dân nằm gác mái im lìm dọc theo con lạch dài hơn 1km. Đối diện với không gian ấy, phía ngoài lạch những đội tàu nghề giã của ngư dân các vùng lân cận tấp nập trở về sau những ngày đánh bắt ở vùng ngoài khơi. 
Nhịp sống ngày mưa lũ tại Cửa Lò

Nhịp sống ngày mưa lũ tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cửa Lò chiều ngày 15/10 lượng mưa đạt khoảng 200mm, biển động dữ dội. Hầu hết các quán  hàng ngoài biển đã đóng cửa, đường phố vắng người qua lại.