#Biển Hoa Đông

27 kết quả

Nhật Bản

Nhật Bản tăng cường quân sự đối phó Trung Quốc, Nga ở Đông Á

(Baonghean.vn) - Theo hai tài liệu quốc phòng của chính phủ Nhật Bản ngày 18/12, nước này sẽ tăng cường chi tiêu cho việc mua sắm máy bay tàng hình tối tân, tên lửa tầm xa và các thiết bị khác trong vòng 5 năm tới để hỗ trợ các lực lượng của Mỹ đối phó với quân đội Trung Quốc ở Tây Thái Bình Dương.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ đón bên ngoài Đại lễ đường Nhân dân ngày 9/11/2017 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Nhà Trắng

“Hôn nhân” Mỹ - Trung có dễ hàn gắn?

(Baonghean.vn) - “Cuộc hôn nhân” giữa Mỹ và Trung Quốc hiện trong tình cảnh dễ đổ vỡ hơn bao giờ hết kể từ khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1979. Các căng thẳng song phương tiếp tục leo thang khi bất đồng ngày một hiển hiện trước khả năng xảy ra chiến tranh thương mại, gia tăng cạnh tranh chiến lược và hoạt động gián điệp mạng.
Khả năng Trung Quốc phát triển vũ khí đánh trúng Đài Loan

Khả năng Trung Quốc phát triển vũ khí đánh trúng Đài Loan

(Baonghean.vn) - Ngày 9/1, Nhật báo của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA đã công bố các bức ảnh và cảnh quay về các vụ phóng thử được cho là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn tới tầm trung, tuy nhiên không nêu rõ thời điểm và địa điểm vụ thử được tiến hành mà chỉ cho biết những vụ thử này được tiến hành tại những địa điểm khác nhau.
Tàu cá Trung Quốc bị chìm ở biển Hoa Đông

Tàu cá Trung Quốc bị chìm ở biển Hoa Đông

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết, sáng 11/8, một tàu cá của Trung Quốc đã bị chìm ngay sau khi đâm phải tàu chở hàng Anangel Courage của Hy Lạp tại vùng biển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.
Quan hệ Trung - Nhật lại dậy sóng

Quan hệ Trung - Nhật lại dậy sóng

(Baonghean) - Những ngày qua, quan hệ Trung - Nhật lại trở nên căng thẳng với hàng loạt động thái mới. Phía Nhật Bản đã đưa ra những lời cáo buộc thậm chí triệu đại sứ Trung Quốc đến để làm rõ các vụ việc như Trung Quốc điều tàu cá đến gần quần đảo tranh chấp hay lắp đặt radar tuần tra trên 1 giàn khai thác khí tự nhiên trên biển Hoa Đông.