Biên phòng Nghệ An duy trì tối đa quân số sẵn sàng ứng phó bão số 2

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2 (có tên quốc tế Mun) trên Biển Đông, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển khẩn trương triển khai chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2.

Theo đó, các đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo và dự báo trên các phư­ơng tiện thông tin đại chúng; kiểm tra, rà soát các phương án phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; duy trì tối đa quân số, phương tiện thường trực theo quy định để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Các chiến sỹ biên phòng giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh va đập.

Phối hợp với chính quyền các địa phương, gia đình chủ tàu khẩn trương thông báo, hướng dẫn cho chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền, tàu vận tải đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc để kịp thời xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; thống kê, báo cáo toàn bộ số người, tàu thuyền đánh cá đang hoạt động trên biển.

Các đồn sẵn sàng cấm các loại tàu, thuyền và phương tiện ra khơi khi có lệnh. Các đơn vị còn cử các tổ, đội công tác xuống địa bàn hướng dẫn, giúp đỡ ngư dân, các chủ tàu neo đậu tàu, thuyền tránh, trú bão an toàn.

Kêu gọi tàu, thuyền về nơi an toàn để tránh bão. Ảnh: Lê Thạch

Tính đến chiều 3/7, các lực lượng biên phòng đã phối hợp với các huyện kêu gọi tất cả các phư­ơng tiện đang hoạt động trên biển của tỉnh Nghệ An di chuyển tránh, trú bão.