Biên phòng Nghệ An phát hiện nhiều tốp lao động từ Lào về qua đường mòn, lối mở ở biên giới

(Baonghean.vn) - Trong quá trình chốt chặn, các tổ tuần tra Bộ đội Biên phòng Nghệ An tại các đường mòn, lối mở đã phát hiện một số hộ dân tại địa bàn xã đi từ bên kia biên giới về Việt Nam, sau khi phát hiện, lực lượng biên phòng đã vận động người dân tự nguyện cách ly đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19.

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngoài duy trì nghiêm các hoạt động kiểm tra, kiểm soát tại khu vực cửa khẩu, đo thân nhiệt để kịp thời phân luồng, cách ly những công dân nhập cảnh từ bên kia biên giới về Việt Nam, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã thành lập 6 chốt kiểm soát, từ Cột mốc 403 đến Cột mốc 406 kiểm soát chặt biên giới không để người dân vượt biên trái phép.

Trung úy Nguyễn Anh Tuấn - Đội trưởng Đội Kiểm soát hành chính Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn  cho biết: ngày 20/3, trong quá trình chốt chặn, tổ tuần tra đã phát hiện một số hộ dân tại địa bàn xã đi từ bên kia biên giới về Việt Nam, sau khi phát hiện, lực lượng chốt chặn đã vận động người dân tự nguyện cách ly, đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19.

Những chuyến tuần tra đêm được các chiến sỹ biên phòng và các lực lượng phối hợp thực hiện thường xuyên
Những chuyến tuần tra đêm được các chiến sỹ biên phòng và các lực lượng phối hợp thực hiện thường xuyên. Trong ảnh: Vì nhiệt độ ban đêm trên các chốt biên giới xuống khá thấp nên các chiến sỹ tranh thủ đốt củi để sưởi ấm. Ảnh: Hải Thượng.

Từ ngày 18/3 đến ngày 21/3, lực lượng tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã làm thủ tục nhập cảnh đưa đi cách ly tại các trung tâm của tỉnh 265 hành khách, trong đó có 2 người quốc tịch Ireland; 263 quốc tịch Việt Nam.

Trung tá Trịnh Văn Quế - Chính trị viên Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An) cho biết thêmChúng tôi đang tăng cường lực lượng kiểm tra, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn người dân vượt biên trái phép, đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tuyên truyền đến tận người dân để nhân dân nhận biết cách phòng, chống dịch bệnh.

Song song với công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Bộ đội biên phòng còn tiến hành trao đổi thông tin tình hình thường xuyên với các lực lượng chức năng của nước bạn Lào, qua đó nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để có các phương án ứng phó kịp thời.

Đo kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.
Đo kiểm tra thân nhiệt cho người dân qua lại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Hải Thượng.


Ông Pheng Văn Phet Vong Cốt – Trưởng Ban Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn tỉnh Xiêng Khoảng – Lào cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, ngoài triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống, chúng tôi đã phối hợp với phía Việt Nam ở Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn trong trao đổi thông tin, tình hình, kiểm soát chặt biên giới để phòng, chống dịch bệnh.

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.