Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào công giáo

(Baonghean.vn) - Ngày 28/7, Ban đoàn kết công giáo huyện Anh Sơn, TP Vinh tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào công giáo giai đoạn 2010 - 2015. 
 
* Huyện Anh Sơn hiện có 54 thôn, bản có đồng bào công giáo sinh sống với 1.794 hộ, 8.499 nhân khẩu. Trong năm 5 năm qua, phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” được triển khai sâu rộng tới các xứ họ đạo. 
 
Nhiều hộ giáo dân trong huyện mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã xây dựng được 65 mô hình cho thu nhập cao. Kinh tế phát triển, bộ mặt nông thôn khởi sắc, các công trình điện đường trường trạm, cơ sở vật chất  nhà thờ, nhà nguyện…được tu sửa, nâng cấp.
 
Lãnh đạo UBMTTQ huyện Anh Sơn trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc giai đoạn 2010 - 2015.
 
Nhiều giáo xứ đã xây dựng được quy ước để thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, cuộc sống yên vui lành mạnh, an ninh trật tự được đảm bảo. 
 
Công tác giáo dục, y tế, dân số và an sinh xã hội được quan tâm. Tính đến nay, toàn huyện có 1.196 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 66,7%. Bên cạnh đó thực hiện chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng bào công giáo trong huyện tích cực tham gia, huy động được trên 42 ngàn ngày công, đóng góp 9,3 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn.  
 
Dịp này, UBMTTQ huyện Anh Sơn đã tặng giấy khen cho 9 cá nhân và 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Người tốt, việc tốt trong đồng bào công giáo giai đoạn 2010 - 2015”./.
                                               
Lê Na
(Đài Anh Sơn)
 
Thành phố Vinh: Sáng 28/7, thành phố Vinh tổ chức biểu dương gương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2010 – 2015.
 
Thời gian qua, bà con giáo dân ở thành phố Vinh đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Mạnh dạn đầu tư chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mở rộng kinh tế trang trại, phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp cho thu nhập hàng năm từ 100 – 300 triệu đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, bà con giáo dân đã hiến gần 4.000m2 đất ở và đất nông nghiệp, đóng góp hơn 2,6 tỷ đồng xây dựng đường làng ngõ xóm. Tiêu biểu là bà con họ Mỹ Hậu, họ Vĩnh Mỹ, họ Trung Mỹ, họ Phan Thôn...
 
Đến nay 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, 97% hệ thống đường giao thông nội khối được đổ nhựa và bê tông. 103 khu dân cư đạt danh hiệu đơn vị văn hóa. Tỷ lệ hộ khá, giàu đạt 39,02%. Ủng hộ “quỹ vì người nghèo”, các cuộc vận động từ thiện, nhân đạo, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo với số tiền gần 1,8 tỷ đồng. 
 
Tại hội nghị, UBND thành phố Vinh đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 65 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” giai đoạn 2010 – 2015.
 
Hương Sen
(Đài Vinh)