Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú

Theo Nhật Linh (vietnamnet.vn)

Bộ ảnh kỷ niệm 65 năm ngày cưới chan chứa tình yêu và sự lãng mạn của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú - giảng viên cao cấp trường Đại học sự phạm Hà Nội khiến nhiều người không khỏi xúc động và ngưỡng mộ.

Tình yêu là điều kỳ diệu nhất của tạo hóa, nó khiến con người ta đến với nhau, cảm mến nhau rồi cùng nắm tay chung sống trọn đời.

Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 1
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú khiến độc giả mạng xúc động.

Với giáo sư Nguyễn Đình Chú (SN 1929) - giảng viên cao cấp khoa Ngữ văn (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và vợ - bà Nguyễn Thị Minh Thâm (SN 1932) - một giáo viên về hưu, tình yêu của họ thật sự ngọt ngào và kỳ diệu.

Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 2
Bước sang tuổi 90, ông bà vẫn minh mẫn và yêu thương nhau mỗi ngày.

Chia sẻ với phóng viên, nhiếp ảnh gia Mía Nguyễn (tên thật là Nguyễn Văn Tuấn - SN 1992) cho biết: "Bước sang tuổi 90, ông bà vẫn minh mẫn và yêu thương nhau. 

Trong sự nghiệp cầm máy của mình, đây là lần đầu tiên tôi được những chạm đến cảm xúc tuyệt vời như thế này. Tôi rất xúc động trước tình cảm của ông bà dành cho nhau. Hạnh phúc thực sự là cái nắm tay tuổi già mà ai cũng hằng mong ước!”.

Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 3
Tình cảm và sự lãng mạn ông bà dành cho nhau khiến không ít người xem xúc động.
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 4

Theo nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, bộ ảnh được thực hiện gần đây, tại nhiều bối cảnh khác nhau, trong đó có căn nhà ông bà sinh sống. Nơi đây đã lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc tình vàng 65 năm qua của ông bà.

Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 5
Bộ ảnh được thực hiện tại nhiều bối cảnh, trong đó có căn nhà nhỏ của ông bà.

Tại buổi chụp hình, vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú cũng tâm sự với ê-kip thực hiện bộ ảnh về câu chuyện tình yêu và hôn nhân của mình.

Giáo sư kể, hai vợ chồng ông đã trải qua những năm tháng khó khăn của cuộc đời. Ông bà đều là những người mê sách, yêu thơ. Mặc dù ở tuổi xế chiều nhưng hai vợ chồng vẫn dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc ân cần. Bà chăm ông từng chút một, từ cốc nước, bữa cơm. Cách bà nhìn ông toát lên sự yêu thương vô điều kiện” - anh Tuấn cho hay.

Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 6
Được biết, giáo sư Nguyễn Đình Chú được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 1990 và Nhà giáo Nhân dân năm 1998.
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 7
Vợ chồng giáo sư đều có chung sở thích về sách và thơ.
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 8
Bà Nguyễn Thị Minh Thâm làm hiệu phó trường cấp 2 Dịch Vọng ở Hà Nội năm 1958. Năm 1962, bà làm hiệu phó trường cấp 3 Yên Hòa.
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 9
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 10
Ông bà luôn dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc ân cần.
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 11
Ông còn thường hay đọc sách cho bà nghe.
Bộ ảnh 65 năm cuộc tình của vợ chồng giáo sư Nguyễn Đình Chú ảnh 12
Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương...

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.