Bộ ảnh siêu thực của chàng trai xứ Nghệ gây bão

(Baonghean.vn) - "Tôi - bạn, nếu không thể tìm ra cách chia sẻ cùng ai, và nếu cô đơn đủ để mệt mỏi rồi , thì đứng dậy và tìm cách bước ra ngoài cái thế giới bé nhỏ của mình đi - cô đơn đáng sợ lắm”, đó chính là thông điệp mà chàng trai An An Nguyễn muốn gửi tới mọi người qua bộ ảnh của mình.

Bộ ảnh được lấy cảm hứng trong một lần vô tình An nghe lại bài hát “Tâm hồn của đá” của cố nhạc sỹ Trần Lập. Chiêm nghiệm ra rằng, lời bài hát thật sự ý nghĩa đã thôi thúc An lên concept cho bộ ảnh siêu thực mang tên “Tâm hồn hóa đá”.
An chia sẻ: “Bộ ảnh không phải là tưởng nhớ về người đã mất, chỉ vì gần đây tôi vô tình nghe lại bài hát đấy thì những ca từ và nội dung trong bài hát thực sự rất ý nghĩa”.
“Vô danh sống thẫn thờ, không gần ai và cách xa mọi người, không yêu, không nhớ, tâm hồn vô nghĩa, sống tha phương, bầu trời mỗi tối có sao đổi ngôi nhưng đá chẳng bao giờ khóc như loài người, vì tâm hồn đá vô nghĩa, chỉ biết thân mình” (Trích lời bài hát “Tâm hồn của đá”, nhạc sỹ Trần Lập)
Ảnh siêu thực là một thể loại bắt nguồn từ chủ nghĩa tượng trưng, đặt sự phi lí lên trên lý tính. Khuynh hướng này giúp con người giải phóng ra khỏi “xiềng xích” xã hội, thể hiện nội tâm và tư duy tự nhiên, không bị gò bó với logic ,lý luận...Thể loại siêu thực luôn giải quyết tốt những vấn đề này, đó cũng chính lý do khiến An chọn nó cho ý tưởng bộ ảnh của mình.
"Sống không một tình yêu, sống chỉ biết thân mình, tâm hồn luôn giá băng"
An muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ "đừng hóa thân thành đá, tâm hồn luôn giá băng"
An An Nguyễn tên thật là Nguyễn Văn An (sinh năm 1992, huyện Hưng Nguyên) được biết đến là tác giả của nhiều bộ ảnh siêu thực nổi tiếng, được cộng đồng mạng hưởng ứng và yêu thích. Hiện anh chàng đang là sinh viên năm cuối khoa Tạo dáng công nghiệp của Viện đại học Mở Hà Nội.

Thiên Thiên